สารสกัดใหม่ กระดูกอ่อนปลาฉลาม คุณประโยชน์มหาศาล

กระดูกอ่อนปลาฉลาม,ประโยชน์ของสารสกัด,ประโยชน์ของกระดูกปลาฉลาม,ประเภทของสารสกัดต่างๆ

สารสกัดใหม่ กระดูกอ่อนปลาฉลาม คุณประโยชน์มหาศาล

กระดูกอ่อนปลาฉลาม (Shark Cartilage) หากพูดถึงอวัยวะส่วนต่างๆ ของปลาฉลามหลายคนคงคุ้นเคยกับ หูฉลาม ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่หลายๆ คนมักนำมาขึ้นโต๊ะอาหารโดยเฉพาะโต๊ะจีน เมนูนี้ถือว่าเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของคนที่มีเชื้อจีน เพราะชาวจีนถือว่าหูฉลามเป็นอาหารชั้นเลิศก็ว่าได้ เนื่องจากหูฉลามเป็นอวัยวะส่วนครีบของปลาฉลามที่ต้องผ่านกระบวนการต่างๆ ยากพอสมควรถึงจะได้มาซึ่งเมนูหูฉลาม ประโยชน์ของปลาฉลามไม่ได้มีเพียงแค่ส่วนของครีบมันเท่านั้น แต่ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ คือ กระดูกอ่อนปลาฉลาม สารสกัดใหม่แห่งวงการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารค่ะ

จุดเริ่มต้นของการนำกระดูกอ่อนปลาฉลามมาทำเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นเริ่มมาจาก John Prudden นายแพทย์ ประเทศนิวยอร์ก ซึ่งให้ความสนใจศึกษากระดูกอ่อนของสัตว์ (Animal Cartilage) สำหรับใช้ในการรักษาโรค ซึ่งช่วงแรกในการศึกษาได้ใช้กระดูกอ่อนของวัว พบว่าสามารถสมานแผลให้คนไข้ในการผ่าตัดและมีการศึกษาต่อจึงค้นพบว่าในกระดูกอ่อนของวัวยังสามารถรักษามะเร็ง ซึ่งพบว่าผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งกว่าครึ่งมีก้อนมะเร็งที่ขนาดเล็กลง หลังจากการศึกษาและทดลองจนประสบความสำเร็จ เขาได้มีการค้นพบกระดูกอ่อนจากสัตว์อื่นๆ อีก เช่น หมู แกะ ไก่ รวมไปถึงฉลาม

 

มาทำความรู้จักกับกระดูกอ่อนปลาฉลาม

คือส่วนของกระดูกอ่อนทั้งตัวหรือจะเรียกได้ว่า เป็นก้างทั้งหมดที่มีอยู่ในตัวของมัน ถ้าพูดถึงในด้านสรรพคุณที่เป็นตัวช่วยรักษามะเร็งเป็นทางเลือกที่ผู้คนส่วนหนึ่งให้ความเชื่อว่าจะสามารถเป็นตัวช่วยต่อสู้จากเชื้อมะเร็งตัวร้ายได้แม้ว่า ในทางวิทยาศาสตร์จะยังไม่มีการระบุเอาไว้แน่ชัดว่า สารชนิดนี้เป็นตัวช่วยลดการเกิดเซลล์มะเร็งได้หรือไม่ แต่ความนิยมก็เริ่มแพร่หลายมากขึ้นในรูปแบบของอาหารเสริมที่มีคุณประโยชน์มากมายอย่างไม่น่าเชื่อโดยเฉพาะในด้านการรักษาโรคมะเร็งที่กล่าวกันเอาไว้ว่า จะช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระกำจัดเซลล์ที่ผิดปกติด้วยการยับยั้งการสร้างเส้นเลือดฝอยที่เข้าไปเลี้ยงเซลล์นั้นๆ เป็นการตัดวงจรการเจริญเติบโตและสลายไปในที่สุดความนิยมของการนำเอากระดูกอ่อนปลาฉลามมาใช้นี้มีมาตั้งแต่ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งแต่การนำเอาฉลามมาใช้ทำเป็นรองเท้าและกระเป๋า รวมถึงเครื่องมือเครื่องใช้อื่นๆ ส่วนของเนื้อจะถูกนำไปทำให้สุกเพื่อกินเป็นอาหารกระดูกอ่อนที่เหลือของมัน ก็จะถูกแบ่งนำไปทำเป็นยารักษาโรคก่อนจะได้รับความสนใจมาอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้

คุณประโยชน์ของกระดูกอ่อนปลาฉลาม

  • ป้องกันมะเร็ง ด้วยสาร Glucoaminoglycans (GAGs) ที่พบในกระดูกอ่อนปลาฉลามจะมีผลยับยั้งการสร้างเส้นเลือดฝอยใหม่ๆ ที่มีส่วนไปเลี้ยงเซลล์ที่ผิดปกติหรือเซลล์มะเร็ง (Antiangiogenesis) ทำให้เซลล์เหล่านั้นขาดสารอาหาร และไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้อีก
  • มีคอลลาเจน (Collagen) และคอนดรอยติน ซัลเฟต (Chondroitin Sulfate) ช่วยบรรเทาอาการปวดและลดการอักเสบในผู้ป่วยโรคไขข้อรูมาตอยด์
  • ช่วยลดความรุนแรงและป้องกันโรคกระดูกพรุน
  • ลดการอักเสบของผิวหนัง เช่น Eczema Psoriasis
  • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มในร่างกายให้แข็งแรง

ด้วยคุณสมบัติเด่นของกระดูกอ่อนปลาฉลามที่มีส่วนช่วยในเรื่องของกระดูกและข้อ รวมไปถึงการป้องกันการเกิดโรคข้อกระดูกเสื่อม ฉะนั้นสารสกัดชนิดนี้จึงมีคุณประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ต้องการจะเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงมากขึ้น สารสกัดชนิดนี้จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการผลิตอาหารเสริมต่างๆ เนื่องจากสารสกัดนี้ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

บริษัท วิณพา จำกัด รับผลิตอาหารเสริม ครบวงจร ดำเนินงานโดยผู้บริหาร ผู้มีประสบการณ์ในวงการอาหารเสริมอันยาวนานมากว่า 15 ปี เรารับผลิตเสริมอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม และแบบน้ำ functional Drink โดยสามารถผลิตได้หลายประเภท อาทิเช่น อาหารเสริมเพื่อผิวพรรณ ,ระบบภายใน ,ปรับสมดุลฮอร์โมน ,เพิ่มความสดชื่น หรืออาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น ซึ่งเราใส่ใจตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาตiฐานสูง ตลอดจนกระบวนการผลิตต่างๆ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015/GMP/HACCP/HALAL และอื่นๆ จากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้บริการอย่างเป็นเลิศ แบบ One Stop Service ให้แก่คู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจภายใต้แบรนด์ต่างๆมากมาย อาทิเช่น Prema oil, Sunclara Plus, Sunclara-Gluta ,Gluta Pancea, Pancea Fiber, Feora Fighto,Feora Blue Ocean, Feora Complex oil, Sefin  เป็นต้น