วัตถุดิบจากธรรมชาติ บอระเพ็ด เด็ดสุดเรื่องควบคุมน้ำหนัก!

บอระเพ็ดช่วยลดน้ำหนัก,ประโยชน์ของบอระเพ็ด,บอระเพ็ดรักษาโรค,สมุนไพรช่วยลดน้ำหนัก,ประโยชน์ของสมุนไพรไทย

วัตถุดิบจากธรรมชาติ บอระเพ็ด เด็ดสุดเรื่องควบคุมน้ำหนัก!

บอระเพ็ด เป็นวัตถุดิบธรรมชาติที่ทุกคนยอมแพ้ในเรื่องของรสชาติที่ถือว่ามีความขมและฝาดเป็นอย่างมาก จึงไม่ค่อยถูกกับคนยุคสมัยนี้เพราะรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์นั้นเอง แต่ในความขมของมันก็มาพร้อมกับสรรพคุณที่เพียบพร้อมเลยทีเดียว วันนี้ วิณพา จึงขอถือโอกาสมาบอกเล่าความรู้เกี่ยวกับ บอระเพ็ด ให้ฟังกันค่ะ

 

หวานเป็นลมขมเป็นยา มักถูกนำมาเปรียบเปรยกับสารสกัดบางชนิดที่มีรสขม นั้นก็รวมไปถึงบอระเพ็ดที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ค่ะ บอระเพ็ดเป็นไม้เลื้อยมีลักษณะเป็นเถามีรสขมจัดเนื่องจากมีส่วนประกอบของสารพิโรติน นอกจากนี้ยังมี สารเอ็นทรานส์เฟรูโลอิลไทรามีน ซึ่งจะมีสรรพคุณช่วยการลดไข้ ลดคลอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด และยังช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ที่สำคัญช่วยลดน้ำตาลในเลือดเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน ต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น นอกจากนี้บอระเพ็ดยังสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดี

วิธีลดน้ำหนักแบบภูมิปัญญาโบราณ

  • ให้นำเถาและต้นสดครั้งละ 30-40 กรัม หรือครั้งละ 2 คืบครึ่ง นำมาโขลกแล้วคั้นเอาน้ำดื่ม หรือนำไปต้มกับน้ำ 3 ส่วน เคี่ยวให้เหลือ 1 ส่วน แล้วนำน้ำมาใช้ดื่มก่อนอาหารวันละ 2 ครั้ง ถึงแม้รสชาติของมันจะเลวร้ายจนไม่น่ารับประทาน แต่หากเรากั้นใจสักนิดรับรองว่าน้ำหนักของเราจะลดลงอย่างไม่น่าเชื่อ
  • ให้ใช้ลำต้นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เซนติเมตร แล้วนำมาตัดขนาด 1 นิ้ว จำนวน 7 ท่อน จากนั้นนำมะนาวมาผ่า 7 ลูก โดยผ่าด้านยาว(ห้ามตัดขวาง) เมื่อเรียบร้อยแล้วนำทุกอย่างมาต้มรวมกัน และต้มดื่มไปเรื่อยๆจนจืด สูตรนี้มีการใช้กันมานานโดยได้จากผู้หญิงชาวบ้านที่มาขายเถาบอระเพ็ดที่สวนจตุจักร โดยจะลดน้ำตาลในเลือด รักษาอาการอ่อนเพลียและเวียนศรีษะ สูตรบอระเพ็ดลดน้ำหนักนี้จึงเหมาะสำหรับคนอ้วนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานอย่างยิ่ง
  • ตามตำหรับยาจากหนังสือยาของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ให้นำบอระเพ็ดไปตากจนแห้งดีแล้วมาบดให้เป็นผง แล้วมาผสมกับน้ำผึ้ง จากนั้นใช้มือปั้นให้ได้ขนาดเท่าเม็ดพุทรา รับประทานก่อนอาหารเช้า 3 เม็ดทุกวัน ภายในระยะเวลาหนึ่งเดือนจะเห็นผลทันที สูตรบอระเพ็ดลดน้ำหนักนี้แก้ปัญหารสขมได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครยังไม่พอใจก็สามารถหาแคปซูลมาบรรจุได้เช่นกัน

ผลลัพธ์ที่คุณจะได้จากการรับประทาน

เมื่อเรารับประทานบอระเพ็ดตามสูตรต่างๆดังกล่าวแล้ว จะทำให้ร่างกายของเราไม่อยากอาหารและรับประทานได้น้อยลง หากใครที่มีพฤติกรรมการกินจุกจิก สารสกัดจากบอระเพ็ดสามารถแก้นิสัยนี้ได้ อีกทั้งบอระเพ็ดยังเป็นตัวที่ช่วยในเรื่องของการลดความดันและลดคลอเลสเตอรอลในร่างกาย ซึ่งมีผลอย่างมากต่อการลดความอ้วน นอกจากจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้วบอระเพ็ดสามารถใช้ทำเครื่องสำอางดูแลผิวพรรณได้เนื่องจากในใบมีฤทธิ์ที่ช่วยในการปรับสมดุลผิวให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ หรือนำมาทำผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศรีษะให้มีสุขภาพแข็งแรง และยังกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเส้นผมช่วยได้ในคนที่มีปัญหาผมร่วง และอีกหนึ่งความสนใจคือ ใช้รักษาสิวได้ เพราะสารสกัดในบอระเพ็ดสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ซึ่งแม้จะยังไม่มีรายงานยืนยันสรรพคุณทางด้านการยับยั้งการเกิดสิวโดยตรง

เรา บริษัท วิณพา จำกัด จึงเล็งเห็นว่าการนำสารสกัดจากบอระเพ็ดมาใช้เป็นส่วนประกอบในการผลิตอาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก ถือเป็นสิ่งที่น่าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะด้วยสรรพคุณของตัวมันเองแล้วหากเรานำมาพัฒนาทางด้านการสกัดเป็นสารสกัดจะสามารถให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายเพิ่มมากขึ้นเพราะเราเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากกว่าการผลิตเพียงอย่างเดียว  เราจึงให้ความสนใจตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพตลอดจนผลิตภัณฑ์ถึงมือผู้บริโภค เพราะเรามีการรับรองคุณภาพและมาตรฐานอย่างครบวงจร มีเครื่องจักรทันสมัย รองรับกำลังการผลิตได้อย่างทั่วถึง มีเครื่องมือการผลิตที่ครบวงจร ปลอดภัยและได้มาตรฐาน เราจึงมั่นใจว่าเราสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ได้อย่างทั่วถึงและครบกว่าใคร  นอกจากนี้ยังการันตีได้ว่า มาตรฐานระดับสากลต่างๆ ที่เราได้รับเป็นเครื่องหมายยืนยันถึงระบบควบคุม ตรวจสอบคุณภาพ และความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่รัดกุมและเข้มงวดได้เป็นอย่างดี เพราะเรามุ่งหวังให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด และมีความปลอดภัยสูงโดยพิจารณาจากการได้รับรองมาตรฐานคุณภาพระดับสากลจากสถาบัน

บริษัท วิณพา จำกัด เรามีเป้าหมายคือ “เป็นผู้ผลิตที่ดีที่สุด ภายใต้ความซื่อสัตย์สุจริต” เพราะเรารู้ดีว่าปัจจุบันวงการอาหารเสริมแผ่ขยายไปยังวงกว้าง อาจมีบางบริษัทหวังเพียงผลกำไร จนลืมนึกถึงจริยธรรมในการทำธุรกิจ ในฐานะที่เราอยู่ในวงการนี้มาเนินนาน จึงขอยึดมั่นไว้ซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคม จึงกล้าที่จะยืนยันว่า เราสามารถผลิตอาหารเสริมได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

***สารสกัดจาก บอระเพ็ด เป็นส่วนผสมหนึ่งของอาหารเสริม***