ประโยชน์ดีๆ ของสารสกัด น้ำผึ้ง (Honey Powder) สำหรับผิว

น้ำผึ้ง,ประโยชน์ของน้ำผึ้ง,สรรพคุณน้ำผึ้ง

ประโยชน์ดีๆ ของสารสกัด น้ำผึ้ง (Honey Powder) สำหรับผิว

เริ่มเข้าหน้าหนาวกันแล้วนะคะ ช่วงนี้อากาศก็จะเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ บางคนก็จะไม่สบายได้ง่ายยังไงดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ขนาดสุขภาพเรายังอ่อนแอง่ายเลย ผิวพรรณของคุณสาวๆก็ย่อมแห้งง่ายขึ้นกว่าเดิม ริ้วรอยต่างๆก็มักจะเด่นชัดขึ้น วันนี้่ วิณพา จำกัด มีสารสกัดใหม่ที่ล้ำค่าอย่าง น้ำผึ้ง ตัวช่วยในเรื่องผิวพรรณมาฝากกันค่ะ

น้ำผึ่ง,ประโยชน์ของน้ำผึ้ง,สารสกัดน้ำผึ้ง,สรรพคุณของน้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง (Honey Powder) ก่อนอื่นเรามารู้จักกันก่อนว่าในน้ำผึ้งนั้นมีอะไรอยู่บ้าง ส่วนประกอบโดยเฉลี่ยของน้ำผึ้งคือ คารโบไฮเดรต 80% ซึ่งอยู่ในรูปน้ำตาลฟรุกโตสและน้ำตาลกลูโคส น้ำ 18% ส่วนอีก 2% ที่เหลือจะเป็น กรดอะมิโน วิตามิน และเกลือแร่ น้ำผึ้งไม่ได้ให้เพียงให้ความหวาน เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจากธรรมชาติ

ประโยชน์ของน้ําผึ้งสรรพคุณที่ดีต่อผิว

อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่าอาหารจากธรรมชาติ ล้วนมีส่วนช่วยเติมเต็มความงามให้หญิงสาวได้อย่างสมบูรณ์แบบและน้ำผึ้งก็คือ อาหารที่ธรรมชาติคัดสรรมาสู่สาวๆ

  1. ดูแลผิวให้ห่างไกลจากโรคผิวหนัง : เนื่องจากในน้ำผึ้งมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่ได้จากธรรมชาติ ทั้งยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหนังได้เป็นอย่างดี นอกจากจะต่อต้านเชื้อเหล่านั้นได้แล้ว ยังสามารถช่วยรักษาบาดแผล ลดอาการผื่นแดง อาการคันและอาการติดเชื้อในผิวหนังได้ด้วยเช่นกัน
  2. รักษาแผลให้หายเร็วขึ้น มีคุณสมบัติที่สามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ได้ จึงสามารถนำน้ำผึ้งมารักษาอาการอักเสบและรักษาบาดแผลให้หายได้เร็วขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อน้ำผึ้งรวมตัวเข้ากับของเหลวมันจะเปลี่ยนคุณสมบัติให้กลายมาเป็น ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์แบบอ่อนๆโดยจะยิ่งช่วยรักษาบาดแผลให้หายได้เร็วขึ้นได้ด้วยนั่นเอง
  3. บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น : อุดมไปด้วยอาหารผิวหลากหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณจึงทำให้สาวๆ นิยมนำน้ำผึ้งมาใช้เป็นส่วนผสมในการมาส์กผิวและสครับผิวเป็นประจำ
  4. กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสเป็นแหล่งของสารอาหารต่างๆ หลายชนิด เช่น แมกนีเซียม แคลเซียมและโพแทสเซียม ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ ล้วนมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวและช่วยเร่งกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่า ให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน แถมยังเป็นอาหารผิวชั้นเยี่ยมที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ งานนี้สาวผิวแห้งห้ามพลาดเด็ดขาด
  5. ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด มีเอนไซม์จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติที่สามารถช่วยฆ่าเชื้อได้หรือที่เรียกกันว่า แอนตี้เซปติก (Antiseptic) จึงทำให้น้ำผึ้งสามารถช่วยกำจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวหนังได้อย่างล้ำลึก และยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ด้วย
  6. ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย : ผู้หญิงเราเมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนและอีลาสตินก็เริ่มลดน้อยลง แน่นอนว่าริ้วรอยย่อมต้องมาเยือนเป็นธรรมดา และสาวๆ ก็มักจะมองหาเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติทั้งช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอยมาใช้ แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าน้ำผึ้งก็มีคุณสมบัติช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอยได้ เพราะคุณสมบัติที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ในตัวจึงช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยอย่างได้ผลนั่นเอง

สารสกัดจากน้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเนียนนุ่มรักษาน้ำหล่อเลี้ยงที่ผิวไม่ทำให้ผิวแห้งตึงลดการอักเสบของผิวหนังเป็นส่วนผสมหนึ่งของ Liposome anti age veg ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติคือสามารถดึงและเก็บความขึ้นไว้ได้ทำให้ผิวหนังมีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นจึงเหมาะที่จะเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นต่างๆช่วยให้ผิวหนังชุ่มขึ้นไม่แห้งง่ายทำให้ผิวเต่งตึงลดเลือนริ้วรอยน้ำผึ้งนั้นมีคุณสมบัติที่จะทำให้ Myofibroblast เพิ่มปริมาณขึ้นนั่นหมายความว่าขั้นผิวก็มีเซลล์ที่สร้างเส้นใยเพิ่มขึ้นส่งผลให้ผิวก็ดูกระชับขึ้นทั้งยังถูกจัดให้เป็นสารฆ่าเชื้อโรคตามธรรมชาติมีสารประกอบฟลาโวนอยด์ที่มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรียยับยั้งการอักเสบได้ดีใช้สมานแผลและรักษาโรคผิวหนังต่างๆได้

จากการที่น้ำผึ้งมีประสิทธิภาพในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระธรรมชาติจึงสามารถปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากรังสียูวีที่เป็นสาเหตุให้ผิวแก่ก่อนวัยและมะเร็งผิวหนังช่วยยืดอายุการชราของผิวคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวและช่วยฟื้นฟูผิวปัจจุบันน้ำผึ้งจึงถูกนำมาใช้กันมากในวงการอาหารเสริม เนื่องจากเป็นสารสกัดแท้จากธรรมชาติโดยตรง คุณประโยชน์ที่ได้จึงครบถ้วน วิณพา จำกัด ในนามบริษัทที่รับผลิตอาหารเสริมมายาวนาน สารสกัดน้ำผึ้งจึงเป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่ทางผู้ประกอบการเลือกใช้ในผลิตภัณฑ์

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://1th.me/jBSOt