ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของ คลอเรลล่า ที่คุณควรรู้

ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของ คลอเรลล่า ที่คุณควรรู้

ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของ คลอเรลล่า ที่คุณควรรู้

คลอเรลล่า ชื่อนี้เริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากที่ฝุ่น PM 2.5 ได้เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นในประเทศไทย แม้จะดูใหม่ในประเทศไทยแต่ในต่างประเทศกลับพบงานวิจัยมากมายเกี่ยวกับประสิทธิภาพของมัน บริษัท วิณพา จำกัด จึงถือโอกาสนี้นำสาระความรู้ดีๆ มาฝากกันคร่า

คลอเรลล่า (Chlorella) เป็นสาหร่ายที่พบได้ในน้ำที่สะอาด แต่การรับประทานสาหร่ายโดยตรงจะไม่สามารถทำให้ร่างกายได้สารอาหารเพราะคลอเรลล่ามีผนังเซลล์ที่แข็ง (Hard Cell Wall) เกินกว่าลำไส้มนุษย์จะย่อยได้ จึงต้องนำทั้งต้นไปใช้ผลิตอาหารเสริมและยาผ่านกระบวนการผลิตให้กลายเป็นยาเม็ดและสารสกัดเหลว

สาหร่ายคลอเรลล่า เป็นพืชน้ำเซลล์เดียวที่มีคลอโรฟิลสูงสุด และมีโครงสร้างคล้ายคลึงเซลล์เม็ดเลือดของมนุษย์ ช่วยในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานดีขึ้น สามารถล้างพิษออกจากร่างกาย เพิ่มความแข็งแรงให้กับระบบภูมิต้านทาน ช่วยในการเผาผลาญในเซลล์ ทำให้เซลล์มีสุขภาพดี มีวิตามินและแร่ธาตุมากกว่า 20 ชนิดรวมทั้งวิตามินบีและเบต้าแคโรทีนวิตามินซีและอีเหล็กและแคลเซียม เป็นแหล่งที่สูงที่สุดของคลอโรฟิลซึ่งเป็นสารพิษล้างตับทำความสะอาดลำไส้และเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการดูดซึมธาตุอื่น ๆ รวมทั้งธาตุเหล็ก เป็นแหล่งที่มาของกรดนิวคลีอิกดีเอ็นเอและอาร์เอ็นเอซึ่งเป็นระดับที่ลดลงซึ่งเชื่อกันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสื่อมสภาพและการเสื่อมสภาพของร่างกาย

ส่วนประกอบของคลอเรลล่า

  • อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมายอย่าง โปรตีน วิตามินบี12 ธาตุเหล็ก วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ โอเมก้า3 ไฟเบอร์ และอื่นๆ แต่ทั้งนี้สารอาหารที่จะได้รับจากคลอเรลลายังขึ้นอยู่กับการปลูกและสภาพแวดล้อมการของแหล่งปลูก

ประโยชน์ของคลอเรลล่า

  • สาหร่ายคลอเรลล่า (Chlorella) เป็นพืชน้ำที่มีคลอโรฟิลสูงสุดช่วยในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานดีขึ้น และเป็นแหล่งโปรตีน วิตามิน เกลือแร่
  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เบต้าแคโรทีน และวิตามินบีคอมเพล็กซ์
  • เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ต่อต้านมะเร็งชนิดต่าง ๆ ไวรัส เนื้องอก
  • ขจัดโลหะหนักออกจากร่างกาย ได้แก่ สารปรอท ตะกั่ว ดีดีที
  • ลดกรดในร่างกาย ช่วยบำบัดกรดไหลย้อยกลับ
  • บำรุงผิวพรรณ สดใส ชะลอความชรา
  • ช่วยระบบการย่อยอาหาร

บริษัท วิณพา จำกัด รับผลิตอาหารเสริม ครบวงจร ดำเนินงานโดยผู้บริหาร ผู้มีประสบการณ์ในวงการอาหารเสริมอันยาวนานมากว่า 15 ปี เรารับผลิตเสริมอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม และแบบน้ำ functional Drink โดยสามารถผลิตได้หลายประเภท อาทิเช่น อาหารเสริมเพื่อผิวพรรณ ,ระบบภายใน ,ปรับสมดุลฮอร์โมน ,เพิ่มความสดชื่น หรืออาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น

ซึ่งเราใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาตรฐานสูง โดยสารสกัดของสาหร่ายคลอเรลล่าก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ทางโรงงานเลือกใช้ เพราะคุณประโยชน์มากมาย ตลอดจนกระบวนการผลิตต่างๆ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015/GMP/HACCP/HALAL และอื่นๆ จากกระทรวงสาธารณสุข...