พริกไทยดำ สารสกัดที่ทุกคนไม่เคยรู้ว่าช่วยควบคุมน้ำหนักได้!!

พริกไทยดำ,ประโยชน์ของพริกไทยดำ,ลดน้ำหนักด้วยพริกไทยดำ,ข้อดีของพริกไทยดำ

พริกไทยดำ สารสกัดที่ทุกคนไม่เคยรู้ว่าช่วยควบคุมน้ำหนักได้!!

พริกไทยดำ ทุกคนจะรู้จักดีเพราะเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่เราคุ้นเคยเพราะถือเป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุน มักถูกนำมาประกอบอาหารโดยเฉพาะการดับกลิ่นคาวต่างๆ หรือแม้แต่การนำมาปรุงอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน แต่ในขณะเดียวกันคุณสมบัติของพริกไทยดำนั้นไม่ได้มีเพียงแค่เด่นในเรื่องของการปรุงอาหารเท่านั้น แต่ยังมีฤทธิ์ช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย ดังนั้น วิณพา จะมาพาทุกคนไปรู้จักกับพริกไทยดำที่มีดีมากกว่าการเป็นเพียงแค่เครื่องเทศกันค่ะ

 

winnapa16

คุณประโยชน์สำคัญของ พริกไทยดำ ที่ใครๆก็รู้คือเรื่องของรสชาติที่เผ็ดร้อนแถมยังมีกลิ่นที่ฉุนจัดจ้านแบบขึ้นจมูก จึงเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้อาหารที่ใส่เครื่องเทศชนิดนี้น่าลิ้มลองมากขึ้น คุณแม่บ้านมักนำมาปรุงอาหารเพื่อดับกลิ่นคาว และนอกจากประโยชน์ในการปรุงอาหารแล้วยังเป็นวัตถุดิบธรรมชาติที่ได้รับการยอมรับ และถูกใช้เป็นพืชสำหรับรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ของแพทย์มานานหลายสิบปีแล้ว สำหรับในยุคสมัยแห่งความงามนี้พริกไทยดำได้รับการยอมรับและความเชื่อถือจากกลุ่มของผู้ที่ต้องการ ควบคุมน้ำหนัก ว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบธรรมชาติที่มีสรรพคุณแสนพิเศษ ในการช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม จนกระทั่งมีผลิตภัณฑ์พริกไทยดำลดความอ้วน ออกมาให้เห็นอย่างมากมายในปัจจุบัน

ประโยชน์โดยทั่วไปของพริกไทยดำ

  • บรรเทาอาการไอลดเสมหะ : เนื่องจากสพริกไทยดำมีรสเผ็ดร้อนจึงสามารถละลายเสมหะที่ติดอยู่ใ­­นลำคอให้ทางเดินหายใจสะดวกขึ้นได้
  • สามารถช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ : หากรู้สึกแน่นท้อง อาหารไม่ย่อย หรือเกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อเป็นประจำ ลองเติมพริกไทยดำลงในมื้ออาหารของคุณ พริกไทยดำจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งกรดไฮโดรคลอริก ซึ่งเป็นกรดในช่องท้องที่มีหน้าที่ปรับสมดุลการย่อยของอาหาร ทำให้ท้องไส้ทำงานเป็นปกติมากขึ้น
  • บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส : พริกไทยดำมีสารต้านอนุมูลอิสระและมีสรรพคุณในการต้านเชื้อแบคที­­เรียค่อนข้างสูง เราจึงสามารถนำพริกไทยดำมาขัดผิวเพื่อให้พริกไทยดำช่วยชำระล้าง­­ผิวให้ผ่องใสขึ้นได้ อีกทั้งคุณสมบัติเรื่องความร้อนยังช่วยเปิดรูขุมขนให้ผิวของเรา­­ ทำให้ความสกปรกและไรฝุ่นที่ฝังลึกอยู่ใต้ผิวหนังก็จะถูกกำจัด­­ออกไปจนเกลี้ยง

พริกไทยดำช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร?

นักวิจัยในประเทศสหรัฐอเมริกา ค้นพบว่าพริกไทยดำมีคุณสมบัติในการช่วยต่อต้านความอ้วน เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารไพเพอร์รีน (piperine) อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของความฉุนและความเผ็ดร้อนแบบจัดจ้านแล้ว แล้วช่วยในการควบคุมยีนส์ที่ทำหน้าที่ควบคุมการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ให้ลดลง พร้อมกับทำลายเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมอยู่ภายในร่างกายให้มีจำนวนลดน้อยลงด้วย และผลที่ได้ก็คือ น้ำหนักตัวที่น้อยลง อวัยวะส่วนต่างๆที่เคยหย่อนคล้อย ก็จะมีความกระชับเข้ารูปมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติที่ช่วยในการลดน้ำหนัก

  • ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันที่อยู่ในร่างกาย : โดยพริกไทยดำจะเข้าไปทำให้เซลล์ไขมันเก่าที่สะสมอยู่ในร่างกายตาย พร้อมกับควบคุมการเกิดขึ้นใหม่ของเซลล์ไขมันทำให้ผอมลงและกลับมาอ้วนอีกยากขึ้น
  • ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารมีประสิทธิภาพ : โดยจะกระตุ้นการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญพลังงานที่ได้รับจากการรับประทานอาหาร ไปใช้ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อมีการเผาผลาญพลังงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงไม่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันในร่างกายซึ่งเป็นสำเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความอ้วนขึ้นนั่นเอง

ทานอย่างไรให้ได้ประโยชน์

สำหรับคนที่จะใช้พริกไทยดำเพื่อลดน้ำหนักควรรับประทานด้วยวิธีการปรุงอาหารตามปกติในทุกๆ มื้อ อาจจะใส่พริกไทยดำลงไปมากหน่อยเพื่อประโยชน์ในการเผาผลาญพลังงานและลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย สำหรับคนที่ยังรับประทานพริกไทยเป็นอาหารเสริมประเภทแคปซูล ก็ยังสามารถรับประทานต่อได้แต่แนะนำให้ใช้ก่อนมื้ออาหารประมาณ 10 นาที และเมื่อพบว่าตัวเองเริ่มผอมลงแล้วให้หยุดรับประทานได้เลย

 

บริษัท วิณพา จำกัด เรารับผลิตอาหารเสริมทุกประเภทในรูปแบบของแคปซูล และผงชงดื่ม ในการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาใช้เป็นส่วนประกอบในการผลิตอาหารเสริมนั้นเป็นสิ่งที่ถือว่าดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เพราะเราเล็งเห็นว่าสุขภาพของผู้บริโภคสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด อีกทั้งพริกไทยดำเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมายไม่ใช่เพียงแต่การนำไปปรุงอาหารหรือช่วยในเรื่องลดน้ำหนักได้เท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย อาทิเช่น ช่วยบรรเทาอาการไอลดเสมหะ หรือแม้แต่บำรุงผิวพรรณ ดังนั้นพริกไทยดำจึงถือว่ามีประโยชน์มาก หากเรานำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้บริโภคต้องมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก ที่คุณกำลังรับประทานอยู่นั้นปราศจากสารเคมีต่างๆ เพราะในปัจจุบัน บริษัทที่รับผลิตอาหารเสริมมีการใส่สารเคมีลงไปเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ได้ผลที่รวดเร็วขึ้น แต่ไม่ได้คำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภคที่อาจจะส่งผลตามมาได้ในภายหลัง เราในนามของบริษัท วิณพา กล้ารับประกันได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ผลิตจากโรงงานของเราไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีอย่างแน่นอน เพราะเราใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาตรฐานสูง ตลอดจนกระบวนการผลิตต่างๆ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015/GMP/HACCP/HALAL และอื่นๆ จากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้บริการอย่างเป็นเลิศ แบบ One Stop Service ให้แก่คู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจภายใต้แบรนด์ต่างๆมากมาย อาทิเช่น Prema oil, Sunclara Plus, Sunclara-Gluta, Gluta Pancea, Pancea Fiber, Feora Fighto,Feora Blue Ocean, Feora Complex oil, Sefin  เป็นต้น

***สารสกัดจากพริกไทยดำ เป็นส่วนผสมหนึ่งของอาหารเสริม***