สารสกัดจากเมล่อน ตัวช่วยเรื่องผิวพรรณของสาวๆ

สารสกัดจากเมล่อน ตัวช่วยเรื่องผิวพรรณของสาวๆ

สารสกัดจากเมล่อน  SOD เป็นสารสกัดจากผลไม้ที่สาวๆ ต้องหันมารับประทานกันแล้วคะ ทำไมนะหรือ? เหตุผลสำคัญเพราะมันมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในปริมาณสูง มีทั้งวิตามินซี, วิตามินเอ, เบต้าแคโรทีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก ซึ่งล้วนให้ประโยชน์แก่ร่างกายทั้งนั้นแถมยังไม่มีไขมันและคอเลสเตอรอล อีกทั้งแคลอรี่ต่ำ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก วันนี้  วิณพา จะพาสาวๆ มารู้จักสารสกัดจากเมล่อนกันค่ะ

เมล่อนสายพันธุ์ Cucumis melo L. ที่มาจากทางตอนใต้ประเทศฝรั่งเศส มีสารสำคัญสุดยอด คือ สารต้านอนุมูลอิสระ มีผลวิจัยพบว่า เมล่อนฝรั่งเศส หรือ สารสกัดจากเมล่อนฝรั่งเศส มีสารสำคัญคือ SOD (Superoxide Dismutase) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง มีคุณสมบัติพิเศษอย่างชัดเจนที่แตกต่างจากสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่น คือ สามารถรีไซเคิลได้ที่ตับ และกลับมาจัดการกับอนุมูลอิสระได้อีก เมล่อนสายพันธุ์นี้มีสารสำคัญที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ หลายตัวเช่น SOD (Superoxide Dismutase), Catalase, Co enzyme, Carotenoids, Vitamins A, Vitamins E & Vitamins C, Glutathione, Selenium และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเมล่อนสายพันธุ์พิเศษจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีสาร SOD สูงกว่าพันธ์ทั่วไป ถึง 7 เท่าและสามารถอยู่ได้นาน 10 - 15 วัน ซึ่งนานกว่าสายพันธุ์ปกติ ถึง 3 เท่า

สารสกัดจากเมล่อน กับ SOD เกี่ยวพันกันอย่างไร? “สารสกัดเข้มข้นจากเมล่อนสายพันธุ์พิเศษจากประเทศฝรั่งเศส ได้รับการยอมรับในวารสารวิชาการระดับโลกว่าเป็นสารสำคัญสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ (Super-antioxidant) ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายและมีประสิทธิภาพสูง

คุณค่าจากสารสกัดจากเมล่อนเป็นอย่างไร ?

“สารสกัดเมล่อนฝรั่งเศส ช่วยยับยั้งป้องกันอนุมูลอิสระที่เกิดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในธรรมชาติที่ทำให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย มีส่วนช่วยในการชะลอความแก่หรือการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และเสริมสร้างความยืดหยุ่นของเซลล์ผิว ทำให้เซลล์ผิวเกิดความเนียนนุ่ม กระชับ ผิวขาว กระจ่างใส ไร้ริวรอย ฝ้า กระ ลดความหมองคล้ำ มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้มีความยืดหยุ่นและแข็งแรงให้ทนต่อรังสียูวีเอ ยูวีบี และทนต่อมลภาวะต่าง ๆ

“วิตามินเอในสารสกัดเมล่อนฝรั่งเศส ยังช่วยบำรุงร่างกาย เช่น วิตามินเอ (Retinol) ช่วยป้องกันความผิดปกติต่อการมองเห็น มีงานวิจัยรายงานว่าสามารถป้องกันโรคตาบอดกลางคืน (Night blindness) ป้องกันและลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดและทางเดินปัสสาวะ บำรุงผิวพรรณโดยเฉพาะมีประสิทธิภาพสูงต่อการลดรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำทั่วทั้งร่างกาย

“อีกทั้งอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่มีชื่อเสียงมากในวงการบำรุงผิวพรรณ มันให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว รวมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเนียน เรียบ ขาว กระจ่างใส นอกจากนั้น ยังสามารถป้องกันการเป็นหมัน ลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดเป็นปกติ

“นอกจากนั้นยังมีวิตามินซี ที่ถือว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระโดยธรรมชาติที่ทรงประสิทธิภาพ ลดการเกิดความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายและการเกิดมะเร็ง กระตุ้นการเสริมประสิทธิภาพของสารกลูต้าไธโอน ช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี จนทำให้คอเลสเตอรอลที่ดีมีมากขึ้น และที่สำคัญยังมีประสิทธิภาพสูงในการเสริมสร้างคอลลาเจนโดยเฉพาะคอลลาเจนไตรเปปไทด์”

คุณประโยชน์สารสกัดจากเมล่อน

1. ยับยั้งและป้องกันอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ ในร่างกาย
2. ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นต้นเหตุผิวหมองคล้ำ
3. ช่วยชะลอความแก่และการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว
4. สร้างความยืดหยุ่นของเซลล์ผิว ทำให้ผิวเกิดความเนียนนุ่ม กระชับและเรียบเนียน
5. ผิวขาว กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ฝ้า กระและจุดด่างดำบนใบหน้า
6. ลดความหมองคล้ำและจุดด่างดำทั่วทั้งร่างกาย
7. ฟื้นฟูผิวพรรณให้มีความยืดหยุ่นและแข็งแรงให้ทนต่อแสงแดด
8. บำรุงผิวพรรณ คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว
9. สารอาหารบำรุงร่างกาย

บริษัท วิณพา จำกัด เรารับผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ โดยสารสกัดจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม โดยสามารถผลิตได้หลายประเภท อาทิเช่น อาหารเสริมเพื่อผิวพรรณ ,ระบบภายใน ,ปรับสมดุลฮอร์โมน ,เพิ่มความสดชื่น หรืออาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น ซึ่งเราใส่ใจตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาตาฐานสูง ตลอดจนกระบวนการผลิตต่างๆ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 GMP/HACCP/HALAL และอื่นๆ จากกระทรวงสาธารณสุข

**สารสกัดจากเมล่อน เป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งในอาหารเสริมเท่านั้น**