สารสกัดจาก Sea Buckthorn ช่วยผิวพรรณคุณผู้หญิงให้นุ่มลื่น

สารสกัดจาก Sea Buckthorn ช่วยผิวพรรณคุณผู้หญิงให้นุ่มลื่น

สารสกัดจาก Sea Buckthorn ช่วยผิวพรรณคุณผู้หญิงให้นุ่มลื่น

Sea Buckthorn เบอร์รี่มหัศจรรย์ และมีมนต์ขลังแห่งที่ราบสูงอินเนอร์มองโกเลีย ที่จะช่วยบำรุงเรื่องผิวพรรณคุณผู้หญิงให้นุ่มลื่น เรียบเนียน วันนี้ วิณพา จะพาสาวๆมาดูแลเรื่องผิวพรรณกันค่ะ

ซีบัคธอร์น เป็นพืชโบราณที่มีมนต์ขลังหนึ่งในพืชที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุยาวนานถึง 65 ล้านปี ซีบัคธอร์น จัดเป็นราชาผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของสารอาหารอยู่อย่างมากมาย ในสมัยกรีกโบราณ ได้กล่าวถึงการนำซีบัคธอร์นมาใช้เพื่อบำรุงรักษาม้าศึก ด้วยการนำผล รวมถึงใบ ของซีบัคธอร์น มาใช้ในหลายๆวิธี เพื่อดูแลม้าให้มีสุขภาพแข็งแรงมีกำลังวังชา ขนดกมันวาว ด้วยเหตุนี้ ชาวกรีกโบราณจึงเรียกซีบัคธอร์นว่า ฮิปโปฟาเอ (Hippophae) หมายถึง ม้าที่มีขนสวยเป็นเงางาม

ซีบัคธอร์น เป็นผลไม้ที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบันว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก ซึ่งได้รับการวิจัยมามากมายว่ามีประโยชน์ แถมยังมีวิตามินซีในปริมาณที่มาก ให้แร่ธาตุต่างๆ ที่ร่างกายจำเป็นมากมายหลายชนิด มีการค้นพบว่าซีบัคธอร์นสามารถรักษาคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจได้เป็นอย่างดี เช่นโรคหอบหืด หรือว่าโรคภูมิแพ้อากาศ เป็นต้น เพราะว่าเมื่อทานแล้วจะทำให้ระบบเลือดในร่างกายได้รับการสูบฉีดอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ภายในเมล็ดของ ซีบัคธอร์น จะมีน้ำมันที่สามารถสกัดออกมาได้ ในส่วนนี้จะช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ของเซลล์ผิวให้ได้รับการฟื้นฟูใหม่ จนผิวของคุณแลดูมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง หากใครที่มีปัญหาผิวอักเสบ หรือว่ามีบาดแผลบริเวณผิวหนัง ผิวถูกทำลายจากสภาวะต่างๆ เพียงทานผลซีบัคธอร์น แล้วน้ำมันในเมล็ดของซีบัคธอร์น จะเข้าไปฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวของคุณให้สวยเหมือนเดิม

ความสามารถของซีบัคธอร์นนั้นได้รับการยอมรับว่ามีประโยชน์ช่วยให้หลอดเลือดหัวใจของมนุษย์นั้นมีความสมดุลมากขึ้น เมื่อทานผล ซีบัคธอร์น เป็นประจำคลอเลสเตอรอลจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ไขมันต่างๆ ก็จะลดลง ทำให้คนที่มีปัญหาเรื่องคลอเลสเตอรอลสูง คลอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง มีปัญหาเกี่ยวกับประสาท มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง และผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ นั้นสามารถเลือกทานผลซีบัคธอร์น เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด พร้อมช่วยให้คนที่มีปัญหาเรื่องการย่อยของอาหารนั้นได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพราะว่า ซีบัคธอร์น จะเข้าไปช่วยให้ลำไส้ได้มีการทำงานที่ปกติยิ่งขึ้น พร้อมฟื้นฟูสภาพตับของแต่ละคนให้กลับมาทำงานได้ปกติเหมือนเดิม แถมยังเพิ่มความสามารถในการย่อยอาหารได้ดีกว่าเดิมถึงสองเท่าตัว เมื่อระบบต่างๆ ในร่างกายดีขึ้น แน่นอนว่าผิวพรรณของเราก็จะดีขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะว่าได้รับการดูแลตั้งแต่ภายในจรดภายนอก ใครที่อยากมีผิวพรรณดี มีสุขภาพร่างกายดี สามารถเลือกทานซีบัคธอร์นได้นะคะ เพราะว่ามันจะช่วยดูแลผิวของเราโดยตรง แถมยังวิจัยออกมาแล้วด้วยว่ามีวิตามินซีที่สูงมากๆ สูงกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆหลายเท่า ซึ่งมีแต่วิตามินที่ผิวพรรณต้องการ วิตามินที่ร่างกายต้องการ แร่ธาตุที่ผิวต้องการและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการทั้งนั้น

  • ซีบัคธอร์นอุดมไปด้วยวิตามินซี ทำให้ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าการกินส้ม 15 เท่าตัว
  • มีวิตามินอีที่ทำให้เซลล์ผิวได้รับการฟื้นฟูจนคุณดูเด็กลง
  • มีเบต้าแคโรทีนช่วยลดการแก่ก่อนวัยของเซลล์ผิวได้
  • มีฟีนอล ที่หยุดอ๊อกซิเดชั่นได้อย่างยอดเยี่ยม และต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • มีไลโคปีน ทำให้หลอดเลือดแข็งแรง และทำให้ระบบโลหิตไหลเวียนดีขึ้น
  • น้ำมันเมล็ดซีบัคธอร์นยังอุดมไปด้วย S.O.D ( Super Oxide Dismutase สารต้านอนุมูลอิสระ) โดยมีปริมาณเข้มข้นกว่าโสมถึง 4 เท่า

ทุกๆ ส่วนของซีบัคธอร์น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ โดยเฉพาะเมล็ดเล็กๆ สีดำ ที่อยู่ในผลนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญและมีคุณค่ามากที่สุด เมล็ดของซีบัคธอร์นนี้สามารถนำมาสกัดเป็นน้ำมันซึ่งสารอาหารส่วนใหญ่ในผลของซีบัคธอร์น อยู่ที่น้ำมันของ “เมล็ด” ซึ่งเราๆ คงจะหารับประทานซีบัคธอร์นแบบสดๆ ได้ยาก จึงแนะน้ำเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากซีบัคธอร์นค่ะ