ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วย ชะลอวัย คุณได้

อาหารเสริมชะลอความแก่,วิธีทำให้หน้าเด็ก,อาหารที่กินแล้วไม่แก่

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วย ชะลอวัย คุณได้

เพราะอายุที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวันแต่ละปี เป็นเครื่องหมายบ่งบอกได้ถึงความร่วงโรยของร่างกาย และสุขภาพ ดังนั้นเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น หลายๆ คนก็เริ่ม กลัวความแก่ กลัวความเสื่อมโทรมของร่างกาย จึงพยายามมองหาตัวช่วยในการ ชะลอวัย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินหรืออาหารเสริม วันนี้เรา บริษัท วิณพา จำกัด จึงพาท่านผู้อ่านมาดูกันค่ะว่า สารในอาหารเสริมตัวไหนบ้างที่ช่วยชะลอวัย ได้ดี

ที่มาของกระบวนการชรา

กระบวนการชรานั้นเกิดจาการเสื่อมสลายของเซลล์ ร่างกายของเราประกอบขึ้นจากเซลล์นับล้านๆ โดยแต่ละเซลล์มีอายุขัยเฉลี่ยสองปีหรือน้อยกว่านั้น แต่ก่อนที่เซลล์จะตายลง มันจะแบ่งตัวสร้างเซลล์ใหม่ซึ่งมีลักษณะเหมือนกันขึ้น ซึ่งทุกครั่งที่เกิดการแบ่งตัวเกิดขึ้น เซลล์จะมีการเปลี่ยนแปลง หรือเรียกง่ายๆว่า เสื่อมลงนั้นเอง ดังนั้นเมื่อเซลล์ของเราเปลี่ยนแปลงหรือเสื่อมลงเราจึงต้องแก่ชราลงไปด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีสภาวะแวดล้อมและปัจจัยภายนอกอื่นๆ อีกด้วย

ซึ่งตามธรรมชาตินั้นร่างกายมนุษย์สร้างอนุมูลอิสระขึ้นมาเอง และมีสารต้านอนุมูลอิสระรักษาสมดุลไม่ให้มีอนุมูลอิสระส่วนเกิน หากแต่ปัจจัยภายนอกอย่างการสูบบุหรี่  การสัมผัสรังสี โลหะหนัก และมลภาวะเป็นเวลานานๆ รวมถึงความเครียด และการรับประทานอาหารผิดๆ เป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายสร้างอนุมูลอิสระมากผิดปกติ  เกิดเป็นความไม่สมดุลที่เรียกว่า oxidative stress ซึ่งเป็นตัวทำลายเซลล์ดีๆ ของร่างกาย และเป็นต้นเหตุของโรคต่างๆ มากมาย ทั้งช่วยชะลอวัยการแก่ โรคข้อต่างๆ ต้อกระจก หลอดเลือดแข็ง ภาวะอักเสบต่างๆ รวมถึงมะเร็ง

 

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยชะลอวัยได้ดี 

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ได้รับการยกย่องว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสะที่มีประสิทธิภาพและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยชะลอวัย มันมีสารสำคัญ คือ โพรแอนโทไซยานิดินส์ ( proanthocyanidin) ซึ่งเป็นสารกลุ่มฟลาโวนอยด์ซึ่งช่วยเสริมสร้างการทำงานของวิตามินซี โดยช่วยให้วิตามินซีช่วยเข้าสู่เซลล์มากขึ้น ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของเยื้อหุ้มเซลล์  และได้รับการยอมรับมาเป็นเวลายาวนานหลายพันปีแล้ว มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ช่วยชะลอไม่ให้ผิวหนังแก่ก่อนวัยและแห้งกร้านของเซลล์ผิว ด้วยการเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติอันเป็นสาเหตุของฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ จึงช่วยลดปัญหาสำหรับผู้ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน

โคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ยูบิควิโนน (Ubiquinone) เป็นสารคล้ายวิตามินที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ในการสร้างพลังงานพื้นฐานของเซลล์ อันจะส่งผลให้เนื้อเยื่อและอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในทุกเซลล์ของสิ่งมีชีวิต มีความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างพลังงาน หากอายุมากขึ้นโคเอนไซม์คิวเทนในร่างกายจะลดลง ซึ่งอาจสัมพันธ์กับการเกิดโรคได้หลายชนิด เช่น โรคชรา ช่วยชะลอวัย นอกจากนี้ความเครียด การติดเชื้อ การรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์ อาจทำให้ปริมาณ Coenzyme Q10 ในร่างกายไม่เพียงพอ

ดีไฮโดรอีพิแอนโดรสเตอโรน (Dehydroepiandrosterone: DHEA) เป็นฮอร์โมนธรรมชาติที่ผลิตจากต่อมหมวกไต และเป็นฮอร์โมนในกลุ่มสเตียรอยด์ ที่มีมากที่สุดในร่างกาย แต่จะมีปริมาณน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น(สเตียรอยด์ เป็นกลุ่มสารเคมีที่มีหน้าที่หลากหลาย รวมถึงช่วยควบคุมสมดุลอารมณ์ และเพิ่มสมรรถภาพของร่างกายในการรับมือกับความเครียด) ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ลดการสร้างของไขมัน ซึ่งก่อให้เกิดโรคอ้วน ช่วยป้องกันโรคหัวใจในหญิงวันหมดประจำเดือน ลดความอ่อนเพลีย ช่วยให้คิดอ่านได้เร็วขึ้น ปรับอารมณ์ให้ดี และรับมือกับความเครียดได้ดีขึ้น