เกี่ยวกับเรา

        เกี่ยวกับเรา บริษัท วิณพา จำกัด ผู้ผลิตอาหารเสริมอันดับต้นๆของประเทศ เรามั่นใจในคุณภาพ และมาตรฐานการผลิต ที่เหนือชั้นกว่าใคร เราพร้อมแล้ว ที่จะผลิตอาหารเสริมให้แก่คุณอย่างครบวงจร และเราจะสร้างแบรนด์ที่ดีที่สุดให้แก่คุณ

วิสัยทัศน์

มุ่งมั่นเป็นบริษัทผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีความหลากหลาย ตอบรับการเติบโตของผู้บริโภค

พันธกิจ

ยกระดับมาตรฐานการผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อส่งเสริมสุขภาพผู้บริโภค และใส่ใจสังคม

นโยบายคุณภาพ

บริษัทจะเป็นผู้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ มาตรฐาน มีความปลอดภัย ลูกค้าพึงพอใจ และปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

Quality Policy

The company will be manufacturer of quality, safety, met with customer acceptance and satisfaction and up to having continuous improvements.

 

         ผลิตภัณฑ์ทุกประเภทโดยบริษัทฯ ผ่านการตรวจสอบคุณภาพในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ระบบการทดสอบทางด้านจุลชีววิทยา ด้านเคมี และด้านกายภาพ บริษัทฯ มีห้องปฏิบัติการทดสอบที่มีนักวิทยาศาสตร์ที่มีประสบการณ์ ตลอดจนความชำนาญในด้านการวิเคราะห์ น่าเชื่อถือ

 

 

ประวัติ บริษัทวิณพา

       บริษัท วิณพา จำกัด ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เป็นลักษณะเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม  โดยใช้วัตถุดิบหลักจากสารสกัดธรรมชาติ สารสกัดระดับพรีเมี่ยม ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 15 ปี ภายใต้ความดูแลของคุณธนอรรถ ตรีธิติธัญ ประธานที่ปรึกษา, ผู้ถือหุ้น และกรรมการบริษัท ทั้งนี้บริษัท วิณพา พัฒนาเริ่มจากการเพิ่มเครื่องจักร กำลังพล และจัดทีมวิจัยและพัฒนา โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาควบคุมกระบวนการผลิตอย่างใกล้ชิด 

      นอกจากนี้โรงงานยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก GMP (Good Manufacturing practices Certification) , HACCP  ( Certified by Quality Assurance Services ), ISO 9001 : 2015 (เป็นมาตรฐานฉบับล่าสุด) , การรับรององค์การอาหารและยา (อ.ย.) และหนังสือรับรองฮาลาล HALAL ทั้งยังผ่านการตรวจประเมินจากสถาบัน SGS Yarsley ณ ประเทศอังกฤษ ซึ่ง SGS ถือเป็นบรรทัดฐานระดับสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับเรื่องการตรวจวัดคุณภาพ ตลอดจนการติดตามผล ซึ่งนี้ถือเป็นจุดเด่นของเราที่เหนือกว่าโรงงานอื่น

ซึ่งตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทมา บริษัทรับผลิต OEM มาแล้วกว่า 70 แบรนด์ทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็นกลุ่มย่อยได้ ดังนี้

 • ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างสุขภาพ
 • ผลิตภัณฑ์บำรุงสมอง
 • ผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม
 • ผลิตภัณฑ์เพื่อระบบภายใน
 • ผลิตภัณฑ์เพื่อการควบคุมน้ำหนัก
 • ผลิตภัณฑ์บำรุงสายตา
 • ผลิตภัณฑ์กลุ่มวิตามิน

เน้นหลักการผลิต 4 M

 1. Material : เชี่ยวชาญด้านวัตถุดิบ เนื่องจากอยู่ในวงการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมายาวนานกว่าทศวรรษ จนรู้ถึงแหล่งวัตถุดิบ นอกจากนี้บางส่วนได้นำเข้าสารสกัดระดับพรีเมี่ยมมาจากต่างประเทศ อาทิเช่น กลูต้าจากสวิตเซอร์แลนด์, คอลลาเจนของปลาจากประเทศญี่ปุ่น, เปลือกสนจากประเทศฝรั่งเศส  เป็นต้น ดังนั้นบริษัทจึงสามารถควบคุมมาตรฐานได้ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ นับว่าน้อยมากที่คนส่วนใหญ่จะเข้าถึง
 2. Machine : มีเครื่องจักรทันสมัย รองรับกำลังการผลิตได้อย่างทั่วถึง มีเครื่องมือการผลิตที่ครบวงจร ปลอดภัยและได้มาตรฐาน เราจึงมั่นใจว่าเราสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ได้อย่างทั่วถึงและครบกว่าใคร  นอกจากนี้ยังการันตีได้จาก การรับรองมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing practices Certification) ,ISO 9001 : 2015 และ HACCP ( Certified by Quality Assurance Services ) และเรายังผ่านการตรวจประเมินจากสถาบัน SGS Yarsley ประเทศอังกฤษ ซึ่ง SGS ถือเป็นบรรทัดฐานระดับสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับเรื่องการตรวจวัดคุณภาพ ตลอดจนการติดตามผล   ซึ่งมาตรฐานระดับสากลต่างๆ เหล่านี้ เป็นเครื่องหมายยืนยันถึงระบบควบคุม ตรวจสอบคุณภาพ และความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่รัดกุมและเข้มงวดได้เป็นอย่างดี เพราะเรามุ่งหวังให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด และมีความปลอดภัยสูงโดยพิจารณาจากการได้รับรองมาตรฐานคุณภาพระดับสากลจากสถาบัน และหน่วยงานต่างๆ
 3.  Method : คือการเชี่ยวชาญในเรื่องของกระบวนการ วิธีการผลิต ตลอดจนการคิดค้นสูตร ซึ่งต้องผ่านการวิจัยและพัฒนามาเป็นอย่างดี  รวมถึงการผลิตด้วยเครื่องจักร HOTFILL ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตเครื่องดื่มน้ำ ที่ต้องผ่านการสกัดหลายขั้นตอน โดยใช้เป็นเครื่องพ่นไอน้ำเพื่อให้ได้สารสกัดที่มีคุณภาพสูงสุด และไม่ระเหยไประหว่างการกระบวนการบรรจุใส่ขวด หรือไม่เสียประสิทธิภาพเร็วเมื่อเปิดฝาทิ้งไว้
 4. Man : ทรัพยากรคน ถือเป็นขุมทรัพย์อันล้ำค่าที่ทุกบริษัทจำเป็นต้องมี ซึ่งวิณพา เราพัฒนาทีมงาน บุคลากร ตลอดจนพนักงานในไลน์การผลิต ให้ทำงานได้อย่างมืออาชีพ และมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สังกัดประจำโรงงาน คอยในคำปรึกษา แก้ไข และพัฒนาสูตรอยู่ตลอดเวลา จนบัดนี้ โรงงานวิณพา ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลคน พนักงานทุกคนเปรียบเสมือนคนในครอบครัว เพราะเชื่อว่าการที่มีแรงงานเข้าออกบ่อย หรือที่เรียกว่า Turnover จะส่งผลต่อกระบวนการต่างๆภายในโรงงาน ซึ่งหากคนที่อยู่มานาน มีความชำนาญ ไม่ว่าจะเรื่องการใช้เครื่องมือ การแก้ปัญหา รวมถึงการพลิกแพลงสูตรให้เป็นไปตามความต้องการลูกค้า คนเหล่านี้ล้วนทำงานได้รวดเร็วและคล่องตัวกว่าหากเทียบกับการต้องมาหาคนใหม่ ซึ่งได้แบ่งกลุ่มคนงานออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรงงานประจำโรงงาน และกลุ่มพนักงานออฟฟิศที่ควบคุมการบริหารจัดการ ทั้งด้านการขาย OEM และขายไปยัง End user คนสุดท้าย

            บริษัท วิณพา จำกัด เรามีเป้าหมายคือ “เป็นผู้ผลิตที่ดีที่สุด ภายใต้ความซื่อสัตย์สุจริต” เพราะเรารู้ดีว่าปัจจุบันวงการอาหารเสริมแผ่ขยายไปยังวงกว้าง อาจมีบางบริษัทหวังเพียงผลกำไร จนลืมนึกถึงจริยธรรมในการทำธุรกิจ ในฐานะที่เราอยู่ในวงการนี้มาเนิ่นนาน จึงขอยึดมั่นไว้ซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคม จึงกล้าที่จะยืนยันว่า เราสามารถผลิตอาหารเสริมได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย