เจียวกู่หลาน สุดยอดสารสกัดธรรมชาติตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนัก

เจียวกู่หลาน,สมุนไพรลดน้ำหนัก,วิธีลดน้ำหนัก

 เจียวกู่หลาน สุดยอดสารสกัดธรรมชาติตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนัก

เจียวกู่หลาน หรือที่มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ปัญจขันธ์ เป็นพืชล้มลุกชนิดเถาเลื้อยที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ประเทศไทยเพิ่งมารู้จักและให้ความสนใจเมื่อไม่นานมานี้เอง ในขณะที่คนจีนรู้จักพืชชนิดนี้มานานแล้วและนำมาใช้ในการบำรุงร่างกายและรักษาโรคต่างๆ ในปัจจุบันประเทศไทยก็เริ่มมีการแพร่หลายกันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ชัยภูมิ จันทบุรีและนครราชสีมา ประโยชน์ของพืชชนิดนี้มีมากมาย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสุดยอดสารสกัดธรรมชาติชนิดนี้กันค่ะ

เจียวกู่หลาน มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศจีน ชาวจีนมักเรียกพืชชนิดนี้ว่า “ซียันเช่า” ซึ่งมีความหมายว่า สารสกัดแห่งชีวิตอมตะ เพราะทั้งต้นตั้งแต่ยอดจนถึงราก มีส่วนประกอบสำคัญเท่ากับโสมถึง 6 ชนิดรวมกัน ช่วยรักษาโรคร้ายแรงของคนวัยกลางคนจนถึงวัยชรา เช่น โรคเส้นเลือดใหญ่อุดตัน ความดันโลหิตสูง และโรคมะเร็ง นอกจากนั้นยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้เข้มแข็งเพราะพืชชนิดนี้เจริญเติบโตได้ทั้งบนเขาและที่ราบในระดับความสูงจากน้ำทะเล 300 – 3200 เมตร และชอบขึ้นตามพื้นที่มีชื้นแฉะมาก หรือแม้แต่ตามทางน้ำไหล จะพบมากในจังหวัดเชียงใหม่ เพราะถือเป็นจังหวัดที่มีอากาศเย็นจึงสามารถเพาะปลูกได้ง่าย

สรรพคุณและประโยชน์ของเจียวกู่หลาน

 • มีสรรพคุณเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชะลอความแก่ และมีส่วนสร้างคอลลาเจนให้แก่ร่างกายเพื่อลดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า
 • สามารถรักษาโรคมะเร็ง มีส่วนช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของการเกิดเซลล์มะเร็งในร่างกายได้ เช่น มะเร็งปอด มะเร็งในช่องท้อง มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม เป็นต้น
 • รักษาอาการโรคถุงลมในปอดอักเสบ ซึ่งคนจีนได้มีการนำ เจียวกู่หลาน มาทดลองรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคถุงลมในปอดอักเสบ และพบว่าผู้ป่วยที่ได้รับประทานพืชชนิดนี้เข้าไปได้ผลกว่า 92% ที่หายจากโรคนี้
 • สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายได้ดี ลดอาการอ่อนเพลีย ทำให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น และช่วยให้ระบบการทำงานของน้ำเหลืองทำงานดี และมีส่วนช่วยให้ร่างกายกำจัดเชื้อโรคที่พบในร่างกายได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 • ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด และช่วยลดความดันโลหิตสูง เจียวกู่หลานจะช่วยให้ร่างกายควบคุมระดับความดันในร่างกายให้ปกติ เชื่อว่าหากทานพืชชนิดนี้เข้าไปความดันในร่างกายของเราจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ถ้าความดันในร่างกายเราสูงพืชชนิดนี้ก็จะสามารถปรับให้ความดันเราต่ำลงและอยู่ในระดับที่ปกติได้
 • ในส่วนของลำต้น สามารถนำมาตำแล้วพอกใส่ในแผลสดได้ จะช่วยในการรักษากระดูกหัก ปวดในข้อเท้า ข้อมือ รวมไปถึงการปวดในกล้ามเนื้อตามร่างกายต่างๆ
 • ช่วยในการเสริมสร้างเซลล์กระดูก เสริมสร้างการรวบตัวของโปรตีนและกรดในตับ ช่วยบำรุงสมอง อีกทั้งมีผลต่อการรักษาโรคในช่องอก โรคโลหิตจาง
 • ลดระดับน้ำตาลในเลือดโดยมีการพบสารซาโพนิน ชื่อฟาโนไซด์ที่มีฤทธิ์ไปกระตุ้นการหลั่งของสารอินซูลิน
 • ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพต่อการสั่งงานของสมอง ช่วยลดปัญหาความจำเสื่อมได้
 • ช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบ แก้ไอ และช่วยในการขับเสมหะ
 • ช่วยให้การเผาผลาญร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น เพราะคนเรามีการรับประทานอาหารเข้าไปในร่างกายตลอดเวลา ร่างกายจึงทำงานหนักในการย่อยอาหาร แต่การย่อยอาหารก็ไม่ใช่ว่าร่างกายจะสามารถย่อยอาหารได้ทั้งหมด หากเราทานไขมันหรืออาหารที่มีคลอเรสเตอรอลสูงก็อาจจะส่งผลทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนักและมีประสิทธิภาพลดน้อยลงไปด้วย ผลที่ตามมาก็อาจจะทำให้มีไขมันตกค้างอยู่ในร่างกาย จนทำให้เกิดการสะสมของไขมันอุดตันต่างร่างกายได้ สาเหตุนี้จะทำให้เรามีอาการอ้วนขึ้นได้

ดังนั้นเรา บริษัท วิณพา จำกัด จึงเห็นว่าสารสกัดธรรมชาติชนิดนี้มีสรรพคุณและประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากโดยเฉพาะในเรื่องของการควบคุมระบบเผาผลาญ และการที่จะนำเจียวกู่หลานมาเป็นส่วนประกอบในการผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดน้ำหนัก น่าจะเป็นผลดีต่อร่างกายเพราะเจียวกู่หลานจะเป็นตัวช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดี ช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินในใต้ชั้นผิวหนังเพื่อไปสร้างพลังงานและฮอร์โมนเพศ และช่วยลดการดูดซึมในพวกแป้ง นํ้าตาลและไขมัน แต่โรงงานที่ผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนักส่วนมากจะผสมสารเคมีลงไปด้วยเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเห็นผลได้ไวขึ้น ก็จะส่งผลทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ในอนาคต

แต่สำหรับเราในนามบริษัท วิณพา เราไม่มีการผสมสารเคมีเพราะเราถือว่าสุขภาพของผู้บริโภคต้องมาเป็นอันดับแรก ดังนั้นเราสามารถรับประกันได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากโรงงานของเรามีส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติโดยไร้สารเคมีอย่างแน่นอน เพราะผลิตภัณฑ์ของเรามีมาตราฐาน SGS ถือเป็นบรรทัดฐานระดับสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

***สารสกัดจากเจียวกู่หลานเป็นส่วนผสมหนึ่งของอาหารเสริม***