10 เคล็ดลับ อยากหุ่นดี ทำได้ง่ายนิดเดียว

10 เคล็ดลับ อยากหุ่นดี ทำได้ง่ายนิดเดียว

 อยากหุ่นดี ทำได้ง่ายๆ สาวๆหลายคนที่อยากหุ่นดี แต่ทำยังไงก็ยากน้ำหนักไม่ลด หุ่นไม่ดีลองมาดู 10 เคล็ดลับนี้กันค่ะ รับรองว่าสาวๆจะหุ่นดี วันนี้ วิณพา จะพามาดูกันค่ะว่าอะไรเป็นตัวการที่ทำหุ่นเราเสีย

แต่เดียวก่อนค่ะ แน่นอนว่าคำว่า การมีรูปร่างที่ดี นั้นไม่ได้หมายถึงเรื่องของน้ำหนักที่น้อยเท่านั้น แต่รวมไปถึงโดยรวมของร่างกายที่ต้องดูแล้วสมส่วนด้วย ซึ่งเราก็ได้นำเอาเคล็ดลับ หุ่นฟิตมาฝาก ให้ได้ลองทำตามกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยจะดีกว่า

1.งดกินเค็ม

เพราะอาหารรสเค็มนอกจากจะทำให้ไตทำงานหนักแล้ว ยังทำให้ตัวบวมจากการดูดซึมน้ำที่ไม่ปกติอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว การทานอาหารรสเค็มเป็นประจำมักจะทำให้ฮอร์โมนเกี่ยวกับการเผาผลาญ ทำงานไม่ปกติ จนทำให้น้ำหนักเกินแบบถาวรได้

2.งดทานอาหารขยะ

หรืออาหารประเภทจั้งค์ฟู้ด เพราะนอกจากจะเป็นอาหารที่สารอาหารไม่ครบแล้ว ยังอุดมไปด้วยไขมัน โซเดียม และแป้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เมื่อรับเข้าไปในร่างกายมากๆ มักจะก่อให้เกิดภาวะน้ำหนักเกินได้อย่างไม่ยากนัก

3.เลี่ยงแป้งขัดขาว

ไม่ว่าจะเป็นแป้งขนมปัง หรือเบเกอรี่ต่างๆ เพราะน้ำตาลที่ได้จากแป้งเหล่านี้ จะเปลี่ยนเป็นไขมันอุดตันตามส่วนต่างๆได้ง่าย หากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ หรือต้องการที่จะกินอาหารประเภทเบเกอรี่จริงๆ แนะนำว่าให้กินเป็นแป้งโฮลวีทแทนจะดีกว่า

4.เลิกน้ำตาล

จริงๆ แล้วอาหารที่เรากิน ทุกวันนี้ มักจะมีความหวานจากธรรมชาติอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเพิ่มปริมาณน้ำตาลเข้าไปในร่างกายอีก เพราะเจ้าน้ำตาลนี่แหละที่จะทำให้เรากลายเป็นหนุ่มหุ่นหมี ที่ลงพุงอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้น หากเลี่ยงได้แนะนำให้เลี่ยงจะดีกว่า

5.ของทอดของมัน ต้องลด

อาหารมันๆ ทอดๆ กินกับอะไรก็อร่อย และแน่นอนในความอร่อยนั้น นอกจากจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้น้ำหนักของเราพุ่งพรวดๆ ยิ่งกว่าระดับน้ำเวลาที่ท่วม กทม. ด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น หาก อยากผอม ไม่อยากอ้วนโดยไม่รู้ตัว ควรเลี่ยงของทอดของมัน จะดีที่สุด

6.ขนมควรกินก่อน 18.00

โดยปกติแล้วคนที่ควบคุมน้ำหนักมักจะงดอาหารในช่วงเย็นอยู่แล้ว และแน่นอนว่ารวมไปถึงขนมด้วย เพราะเวลากลางคืน คุณไม่ได้จำเป็นต้องใช้พลังงานอะไรมากมาย ควรกินอาหารเบาๆ อย่างผัก และ ผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก ดีกว่า เพราะการทำงานของระบบขับถ่ายในตอนเช้าด้วย

7.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ผู้ชายหลายๆ คนชอบละเลยการดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะคิดว่าไม่จำเป็น แต่จริงๆแล้ว อย่าลืมว่าร่างกายของเรา ต้องการน้ำเพื่อที่จะไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย และช่วยในการขับของเสียออกจากร่างกาย  ดังนั้น เช้ามาอย่างแรกที่ควรทำ คือ ดื่ม น้ำก่อน อย่างน้อย 1 แก้ว เพราะจะได้ไปกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างสะดวกมากขึ้น

8.ดื่มชาเขียวร้อนหลังมื้ออาหาร

ที่แนะนำให้เป็นชาเขียวร้อน เพราะว่าชาเขียวมีสารแอนตี้ออกซิเดนซ์สูง นอกจากจะช่วยชะลอวัยแล้ว ยังช่วยให้การดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายทำได้ดีขึ้นอีกด้วย และที่เจาะจงว่าต้องเป็นชาเขียวร้อน เพราะชาเขียวเย็นส่วนใหญ่มีปริมาณของน้ำตาลที่ค่อนข้างสูงนั่นเอง

9.อย่าอดอาหาร

การลดน้ำหนัก ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอดอาหารในมื้อใด มื้อหนึ่ง เนื่องจากการอดอาหาร จะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานผิดปกติ และความหิวสะสม จะทำให้คุณกินอาหารในมื้อถัดไปมากเกินความจำเป็นจนร่างกายเผาผลาญไม่ทัน และเกิดเป็นไขมันสะสมตามที่ต่างๆ

10.ออกกำลังกายควบคู่กับการคุมอาหารเสมอ

หลายคนมองว่าแค่การควบคุมอาหาร ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการควบคุมน้ำหนัก จริงอยู่การคุมอาหารอาจจะทำให้น้ำหนักของคุณลดลง แต่หากอยากมีรูปร่างที่ดูดี การออกกำลังกายช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อสวยๆ ให้คุณได้ดีกว่า การควบคุมอาหารอย่างเดียวแน่นอน

การจะมีรูปร่างที่ดี  ไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย เพียงแค่เราต้องมีวินัยกับตัวเอง ในเรื่องของการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกาย เพียงเท่านี้รูปร่างดีๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ