5 คุณประโยชน์ของ น้ำมันจมูกข้าว ที่มีดีต่อสุขภาพจนคุณต้องทึ่ง

น้ำมันจมูกข้าว,ประโยชน์ของน้ำมันจมูกข้าว,วิธีการทานน้ำมันจมูกข้าว,น้ำมันจมูกข้าวช่วยลดการเกิดโรค

5 คุณประโยชน์ของ น้ำมันจมูกข้าว ที่มีดีต่อสุขภาพจนคุณต้องทึ่ง

น้ำมันจมูกข้าว คือการสกัดจากส่วนที่เป็นจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว  เพราะถ้าหากพูดถึง ข้าว เราจะรู้ดีว่ามันมีคุณค่าทางโภชนาการมาก แต่ในส่วนของเมล็ดข้าวจะมีติ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าจมูกข้าว”  ด้วยความที่มีขนาดไม่ใหญ่มากจึงมักจะหลุดออกจากเมล็ดข้าวได้ง่ายเมื่อถูกนำไปผ่านกระบวนการขัดสี จมูกข้าวเป็นอีกส่วนหนึ่งของข้าวที่มีสารอาหารครบถ้วน และมีมากกว่าข้าวที่เราทานกันอยู่ด้วยซ้ำ เพราะข้าวที่เราทานเราจะได้เพียงแค่ คาร์โบไฮเดรต เท่านั้น เพราะฉะนั้นประโยชน์ของจมูกข้าวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากหากร่างกายเราได้รับเข้าไป วันนี้บริษัท วิณพา จำกัด จึงจะมาบอกกล่าวคุณประโยชน์ของ จมูกข้าว ให้ฟังกันค่ะ

6-1

 

ประโยชน์ของน้ำมันจมูกข้าว

  • 1. ป้องกันโรคหัวใจและโรคที่เกิดจากหลอดเลือดตีบตันโรคหัวใจ โรคสมองเสื่อม โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต โรคทั้งหมดนี้ล้วนเกิดมาจากสาเหตุอาการของหลอดเลือดอุดตัน ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายไม่เพียงพอ จึงทำให้เกิดโรคดังกล่าว น้ำมันจมูกข้าวจะช่วยเข้าไปขจัดไขมันในหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดสะอาดขึ้น และจะทำให้การสูบฉีดของเลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น จึงไม่ทำให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆ
  • 2. บำรุงสมองและระบบประสาทในน้ำมันจมูกข้าวจะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง และช่วยบำรุงเซลล์ในระบบประสาท ทำให้สมองดี  เด็กๆ ที่รับประทานน้ำมันจมูกข้าว จะช่วยในเรื่องของความจำดี ในขณะที่ผู้ใหญ่หากรับประทานน้ำมันจมูกข้าวก็จะทำให้ลดอัตราการเกิดของโรคสมองเสื่อมได้
  • 3. ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายในน้ำมันจมูกข้าวจะมีสารอาหารอยู่มากมาย อาทิเช่น โปรตีน ไขมันที่ดีต่อร่างกาย และยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการก็มีอยู่ในน้ำมันจมูกข้าวอย่างครบถ้วน ทั้งหมดนี้จะส่งผลทำให้ร่างกายแข็งแรง และสามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย รวมไปถึงผู้ที่ป่วยอยู่หากได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอต่อร่างกายก็อาจจะทำให้หายได้
  • 4. ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ขึ้นชื่อว่า โรคมะเร็ง คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับทั้งตัวเองและคนที่เรารัก เพราะโรคมะเร็งถือว่าเป็นโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนได้มากมาย ดังนั้นการดูแลสุขภาพตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ หากว่าเราได้รับสารอาหารที่มีอยู่ในน้ำมันจมูกข้าวเข้มข้นถึง 5% ของกระแสเลือดในร่างกาย ก็จะทำให้ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้ หรือแม้แต่คนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งแล้วก็สามารถทำให้อาการดีขึ้นได้เช่นกัน
  • 5. ป้องกันโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศทั้งชายและหญิงโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้ชายหรือแม้แต่ผู้หญิง ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของสังคม เพราะถ้าหากคู่สามีภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบไม่มีความสุข หรือขาดสมดุลทางเพศ ก็อาจจะก่อให้เกิดการหย่าร้าง หรือเลิกรากันได้ แต่ถ้าหากได้รับสารอาหารที่อยู่ในน้ำมันจมูกข้าวแล้วก็จะให้ร่างกายมีความแข็งแรงสมบูรณ์อยู่เสมอ อีกทั้งสารเมลาโทนิน (Melatonin) ช่วยให้จิตใจผ่อนคลายด้วย ก็จะทำให้ไม่เกิดโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ตลอดไป

 

จะเห็นได้ว่า บริษัท วิณพา จำกัด ของเราเห็นถึงคุณประโยชน์ที่สำคัญของจมูกข้าว ว่ามีประโยชน์แก่ร่างกายมากทั้งให้เรื่องของการช่วยลดการเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย จึงเหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย เราจึงนำจมูกข้าวมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสกัดเพื่อให้ได้ น้ำมันจมูกข้าว เพื่อผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและสามารถเสริมสร้างสุขภาพให้กับผู้บริโภคที่รับประทานเข้าไป เช่น ผลิตภัณฑ์ พรีม่า ออยส์ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพที่มีคุณประโยชน์ที่เหมาะสมกับร่างกาย อีกทั้งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีน้ำมันสกัดกระเทียม น้ำมันสกัดงาขี้ม่อน และน้ำมันมะพร้าว จึงถือได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้มีประโยชน์ครบถ้วนต่อร่างกายมาก

และเรายังดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตเภสัชภัณฑ์และเคมีภัณฑ์ที่ใช้รักษาโรค อาทิเช่น วิตามิน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เป็นลักษณะเม็ดแคปซูลและผงชงดื่ม  โดยใช้วัตถุดิบหลักเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ สารสกัดระดับพรีเมี่ยม ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 15 ปี เราจึงกล้ายอมรับว่า ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากโรงงานของเรามีคุณภาพและได้รับมาตราฐานจาก GMP (Good Manufacturing practices Certification) , HACCP HACCP ( Certified by Quality Assurance Services ), ISO 9001 : 2015 (เป็นมาตรฐานฉบับล่าสุด) , การรับรององค์การอาหารและยา (อ.ย.) และหนังสือรับรองฮาลาล HALAL ทั้งยังผ่านการตรวจประเมินจากสถาบัน SGS Yarsley ณ ประเทศอังกฤษ ซึ่ง SGS ถือเป็นบรรทัดฐานระดับสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

บริษัท วิณพา จำกัด เรามีเป้าหมายคือ “เป็นผู้ผลิตที่ดีที่สุด ภายใต้ความซื่อสัตย์สุจริต” เพราะเรารู้ดีว่าปัจจุบันวงการอาหารเสริมแผ่ขยายไปยังวงกว้าง อาจมีบางบริษัทหวังเพียงผลกำไร จนลืมนึกถึงจริยธรรมในการทำธุรกิจ ในฐานะที่เราอยู่ในวงการนี้มาเนินนาน จึงขอยึดมั่นไว้ซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคม จึงกล้าที่จะยืนยันว่า เราสามารถผลิตอาหารเสริมได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย