สุขภาพดีไร้ไขมันด้วย น้ำมันสกัดพริก พืชผักสวนครัวที่ทุกคนมองข้าม!!!

น้ำมันสกัดพริก,ประโยชน์ของพริก,สรรพคุณของพริก

สุขภาพดีไร้ไขมันด้วย น้ำมันสกัดพริก พืชผักสวนครัวที่ทุกคนมองข้าม!!!

น้ำมันสกัดพริก หากได้ยินแล้วหลายๆคนคงงงว่ามันคืออะไร เพราะส่วนใหญ่เราจะรู้จักแต่ พริกที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป และเมื่อเราได้ลิ้มลองรสชาติของมันแล้วจะทำให้มีอาการเผ็ดร้อน เหงื่อออกขึ้นมาทันที ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบทานอาหารที่ขึ้นชื่อว่า แซ่บ แล้วล่ะก็ คงจะหนีไม่พ้นการรับประทานเมนู ส้มตำ กันแน่ๆ เพราะอาหารชนิดนี้มีการนำพริกมาเป็นส่วนประกอบที่ถือว่ามากพอสมควรจึงทำให้หลายๆ คนถูกอกถูกใจ ถ้าพูดถึงเมื่อไรเป็นต้องน้ำลายไหลกันเลย แต่ทว่าข้อดีของมันไม่ได้มีดีแค่เพียงนำมาปรุงอาหารเท่านั้น เพราะยังสามารถช่วยสะลายไขมันได้อีกด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมละคะว่าพริกมีดีอย่างไร วันนี้เรา บริษัท วิณพา จำกัด จะพาไปไขข้อสงสัยกันค่ะ

ลักษณะสำคัญของพริก

ความเผ็ดของพริกมาจาก จากสารชื่อ “แคปไซซิน” (Capsaicin) ซึ่งจะมีอยู่มากใยบริเวณเยื่อแกนกลางสีขาว นั้นคือส่วนที่เผ็ดที่สุด แต่หลายๆคนเข้าใจผิดว่า ส่วนนี้คือส่วนที่เผ็ดน้อยที่สุดซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะส่วนที่เผ็ดน้อยที่สุดคือส่วนของเปลือกและเมล็ดนั้นเอง สารชนิดนี้ที่อยู่ในพริกมีความทนทานต่อทั้งความร้อนและความเย็นได้ดีมาก เพราะเวลาที่เรานำมาปรุงอาหารไม่ว่าจะผ่านกระบวนการต้มหรือแม้แต่แช่น้ำ ก็ไม่ทำให้ความเผ็ดของมันลดลงได้เลย สังเกตแบบง่ายๆ ก็คือ หากเราได้ลิ้มลองอาหารจานร้อนที่แซบมากๆเข้าไปแล้ว ร่างกายของเราก็จะรู้สึกร้อนตามมาทันที

 

ประโยชน์ของพริก

พริกมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย อีกทั้งยังมีวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างคลอลาเจนในร่างกาย บำรุงสายตา หากใครที่รู้สึกเจ็บป่วย ไม่สบาย ก็จะช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการไข้หวัด ลดน้ำมูก และช่วยให้ทางเดินหายใจโล่ง ขับเสมหะ เพราะแคปไซซินจะไปขยายช่องจมูกให้ใหญ่ขึ้น  บรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย ขับแก๊สในกระเพาะ ทั้งยังสามารถขยายเส้นโลหิตในลำไส้และกระเพาะอาหารเพื่อการดูดซึมอาหารได้ดียิ่งขึ้น ในด้านการแพทย์ได้มีการนำมา สกัดเอาสาร แคปไซซินในพริกออกมาในรูปแบบครีมหรือเจล ใช้ทาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดที่ผิวหนัง เช่น ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก งูสวัด

 

น้ำมันสกัดพริกมีดีอย่างไร

น้ำมันสกัดชนิดนี้ ถูกสกัดผสมกับ CLA (Conjugated Linoleic Acids) เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ที่ช่วยสลายไขมันเก่าและยังสามารถดึงไขมันที่ติดอยู่ตามกล้ามเนื้อในร่างกายให้ถูกขับออกมาทางระบบขับถ่าย อีกทั้งความเผ็ดของมันยังสามารถช่วยให้เหงื่อของเราออก และทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญได้ดีเสมือนกับว่าเราไปออกกำลังกายมาเลยทีเดียว อีกทั้ง CLA  มีส่วนช่วยผู้ป่วยที่เป็นไทรอยด์ในการช่วยลดการแพ้อาหาร ลดไขมันในช่องท้อง แถมยังช่วยในการลดระดับคลอเลสเทอรอลอีกด้วย

 

และเราในนาม บริษัท วิณพา จำกัด ก็ขอนำเสนอการนำพริกมาสกัดเป็น น้ำมันสกัดพริก เพื่อให้ได้ตัวช่วยที่เสริมสร้างการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญไขมันและขับเหงื่อให้ดียิ่นขึ้น  บริษัทของเราจึงเห็นความสำคัญเกี่ยวกับน้ำมันสกัดชนิดนี้ เพราะในหนึ่งแคปซูลของเราจะมีส่วนประกอบสำคัญคือการนำพริกที่สกัดมาผสมรวมกับ CLA (กรดไขมันไม่อิ่มตัว) เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น หลายคนคิดว่าการรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักจะช่วยให้น้ำหนักลดลงและดีต่อสุขภาพซึ่งถือว่าเป็นความรู้ที่ผิด เพราะหากเราต้องการจะลดไขมันที่อยู่ในร่างกายของเราควรแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ คือการกำจัดไขมันที่อุดตันอยู่ตามร่างกายทั้งไขมันสะสมเก่าและไขมันตัวใหม่ที่เรารับประทานเข้าไป มากกว่าการที่เราจะไปทานอาหารเสริมเพื่อลดน้ำหนักเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดผลข้างเคียงกับร่างกายของเราเมื่อไร ดังนั้นเราควรจะให้ความสำคัญกับการหันมาดูแลสุขภาพกันตั้งแต่เนิ่นๆ ดีกว่าการที่เราจะไปมองหาตัวช่วยอย่างอาหารเสริมลดน้ำหนักจะดีกว่า

 

อีกทั้ง บริษัท วิณพา เรามี การรับรองคุณภาพ และมาตรฐานอย่างครบวงจร มีเครื่องจักรทันสมัย รองรับกำลังการผลิตได้อย่างทั่วถึง มีเครื่องมือการผลิตที่ครบวงจร ปลอดภัยและได้มาตรฐาน เราจึงมั่นใจว่าเราสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ได้อย่างทั่วถึงและครบกว่าใครนอกจากนี้ยังการันตีได้จาก การรับรองมาตรฐานต่างๆ ดังนี้

  • ISO 9001:2015 (ฉบับล่าสุด) : ระบบการบริหารงานคุณภาพ จาก Limited และ Accreditation by: United Kingdom Accreditation Service (UKAS) ภายใต้ Scope การรับรอง Supplement Product in Hard Gelatin Capsules and Sachet Packaging.
  • Hazard Analysis Critical Control Points (HACCP-Codex) :  จากสถาบัน SGS ประเทศอังกฤษ Limited ระบบวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม เป็นระบบการประกันคุณภาพด้านความปลอดภัยของอาหารที่สามารถป้องกันอันตรายหรือสิ่งปนเปื้อนทางด้านชีวภาพ เคมี และกายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมุ่งเน้นการควบคุมกระบวนการผลิตโดยเฉพาะจุดหรือขั้นตอนที่เป็นจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (CCP) เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ ภายใต้ Scope การรับรอง Supplement Product in Hard Gelatin Capsules and Sachet Packaging.
  • Good Manufacturing Practices (GMP-Codex) : ผ่านการรับรองว่าบริษัทมีมาตรฐานและคุณภาพการผลิตครบถ้วนตามกำหนด โดยประเมินจากสถาบัน SGS ประเทศอังกฤษ ภายใต้ Scope การรับรอง Supplement Product in Hard Gelatin Capsules and Sachet Packaging.
  • เครื่องหมายคำ “ฮาลาล” : จากสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ซึ่ง SGS ถือเป็นบรรทัดฐานระดับสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับเรื่องการตรวจวัดคุณภาพ ตลอดจนการติดตามผล   ซึ่งมาตรฐานระดับสากลต่างๆ เหล่านี้ เป็นเครื่องหมายยืนยันถึงระบบควบคุม ตรวจสอบคุณภาพ และความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่รัดกุมและเข้มงวดได้เป็นอย่างดี เพราะเรามุ่งหวังให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด และมีความปลอดภัยสูงโดยพิจารณาจากการได้รับรองมาตรฐานคุณภาพระดับสากลจากสถาบัน และหน่วยงานต่างๆ อีกด้วย