คุณรู้ไหมการดื่ม น้ำอุ่น มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างไร?

น้ำอุ่น,ประโยชน์ของการดื่มน้ำ,ดื่มน้ำช่วยลดความอ้วน,ดื่มน้ำดีต่อระบบขับถ่ายอย่างไร

คุณรู้ไหมการดื่ม น้ำอุ่น มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างไร?

น้ำอุ่น เมื่อพูดถึงคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบนักเพราะทุกคนจะชอบทานแต่น้ำเย็นเป็นหลัก เราจึงถือว่า น้ำ คือส่วนหนึ่งที่ร่างกายของเราขาดไม่ได้ คุณอาจจะเคยได้ยินว่าเราสามารถขาดอาหารได้แต่สำหรับน้ำแล้วหากเราขาดน้ำเพียงแค่ 3 วันเราอาจจะตายได้ ลักษณะของน้ำสามารถแยกออกมาได้ 2 ประเภทคือ น้ำอุ่นและน้ำเย็น สิ่งที่เราจะพูดถึงในวันนี้คือ น้ำอุ่น เพราะหลายๆ คนชอบมองข้ามเนื่องจากเวลาที่เรารับประทานน้ำลักษณะนี้เข้าไปจะไม่ค่อยสดชื่นเท่ากับน้ำเย็น แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าน้ำลักษณะอื่นๆ วันนี้ วิณพา จึงจะมาบอกกล่าวความรู้ดีดีให้แก่ทุกคนกันค่ะ

 

winnapa9-1

ขึ้นชื่อว่า น้ำอุ่นหลายๆ คนน่าจะไม่ชอบเพราะเวลาที่เราดื่มจะมีความรู้สึกเหมือนไม่ได้น้ำ หรือบางครั้งเวลาเหนื่อยๆ เช่น โหมงานหนัก หรือออกกำลังกายมาก็จะเลือกดื่มน้ำเย็นเพราะเวลาดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่น จึงทำให้ทุกคนเลือกที่จะดื่มน้ำเย็นมากกว่า แต่ทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วน้ำอุ่นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากเพราะการที่เราดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนเลือดไปหล่อเลี้ยงตามเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ส่งผลให้ระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ เป็นปกติ จึงทำให้เราแข็งแรงไม่เจ็บป่วยง่าย

ปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการ

ทุกวันเราจะสูญเสียน้ำออกมาทางระบบหายใจ เหงื่อ รวมไปถึงทางเดินปัสสาวะ เราจึงต้องชดเชยน้ำที่เสียไปเพื่อให้ร่างกายทำงานได้ปกติ โดยทางการแพทย์มีการแนะนำว่าในหนึ่งวันเราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้วต่อวัน เพราะแต่ละวันเราจะสูญเสียน้ำกับการปัสสาวะประมาณ 1.5 ลิตร ผู้ชายควรดื่มให้ได้วันละประมาน 3 ลิตร หรือน้ำ 13 แก้ว และในส่วนของผู้หญิงควรดื่มให้ได้ 2.2 ลิตร หรือ 9 แก้ว

ประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น

  1. ลดน้ำหนัก : ในการที่เราดื่มน้ำอุ่นจะสามารถช่วยบำรุงการเผาผลาญของร่างกายให้ดีขึ้นเพราะถ้าระบบเผาผลาญของเราดีก็จะสามารถขับของเสีย เช่น ไขมัน ออกมาทางเหงื่อได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องทำอย่างยิ่งหากเราต้องการที่ลดน้ำหนัก วิธีที่จะทำให้เห็นผลดีที่สุด คือการดื่มน้ำอุ่นกับมะนาว 1 แก้ว เพราะจะช่วยทำลายเนื้อเยื่อไขมันในร่างกาย ถือว่าดีต่อสุขภาพและยังสามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
  2. ช่วยลดการเกิดหวัดและลดอาการเจ็บคอ : การดื่มน้ำอุ่นถือเป็นการเยียวยาอาการของการเกิดโรคหวัดได้ดีที่สุด เพราะถือเป็นวิธีธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมสำหรับโรคไข้หวัด อาการไอ และเจ็บคอ นอกจากนี้ยังช่วยละลายเสมหะและบรรเทาอาการเจ็บคอ หรือหากใครที่เป็นหวัดอยู่การดื่มน้ำประเภทนี้เข้าไปก็จะสามารถช่วยให้อาการหวัดหายไวยิ่งขึ้น
  3. ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย : น้ำอุ่นช่วยดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกายที่ไหลเวียนอยู่ตามอวัยวะสำคัญต่างๆ เช่น ปอด ตับ และลำไส้ โดยจะช่วยขับถ่ายของเสียเหล่านั้นออกมาในรูปแบบต่างๆ เช่น ปัสสาวะ อุจจาระ ขี้มูก ขี้ตา และเหงื่อไคล เป็นต้น
  4. ช่วยลดการปวดประจำเดือน : การปวดประจำเดือนถือเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนเป็นทุกข์ แต่หากเราเลือกที่จะดื่มน้ำอุ่นขณะที่เรากำลังเป็นประจำเดือนก็จะช่วยให้ลดอาการปวดลงได้ เพราะน้ำอุ่นจะเข้าไปทำให้คลายการบีบรัดของกล้ามเนื้อท้อง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนเป็นปกติอีกด้วย เพียงเท่านี้ร่างกายเราก็จะไม่อ่อนเพลีย
  5. ช่วยการไหลเวียนโหหิตและระบบประสาท : น้ำอุ่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำงานของกล้ามเนื้อและเส้นประสาท นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบประสาทมีสุขภาพดีโดยการสลายไขมันที่เกาะอยู่รอบๆ
  6. ลดการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ : มีการค้นพบว่าการที่เราทานน้ำเย็นก่อนหรือหลังอาหารจะทำให้ไขมันที่อยู่ในอาหารแข็งตัวและติดอยู่ตามผนังด้านในของลำไส้ ถ้าหากเราทำแบบนี้บ่อยๆ ก็จะทำให้ไขมันสะสมมากยิ่งขึ้นและจะส่งผลทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ได้ในที่สุด ดังนั้นเราควรแก้ด้วยการหันมาดื่มน้ำอุ่นแทนการดื่มน้ำเย็นก็จะทำให้ลดการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้
  7. ช่วยระบบขับถ่ายได้ดี : การดื่มน้ำอุณหภูมิห้องในตอนเช้าในขณะที่เราเพิ่งตื่นนอนโดยที่ยังไม่ได้ล้างหน้าหรือแม้แต่แปรงฟันใดๆ จะทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี เพราะขณะที่เราดื่มน้ำเข้าไปเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังท้องว่างอยู่จึงส่งผลทำให้ระบบขับถ่ายขับของเสียที่ตกค้างอยู่ในร่างกายของเราออกมาได้ทันที หากทำแบบนี้เป็นประจำจะทำให้ลดการเกิดของอาการท้องผูกขึ้นได้อีกด้วย
  8. ช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัย : ลดปัญหาผิวหน้าของเราได้ เช่น สิว ริ้วรอยแห่งวัย จุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างอิลาสตินใต้ชั้นผิวหนังของเราด้วย สาเหตุเป็นเพราะน้ำอุ่นช่วยในการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ระบบต่อมน้ำเหลืองให้ทำงานเป็นปกติและระบบฮอร์โมนต่างๆ ภายในร่างกายของเราทำงานเป็นปกติขึ้น จึงทำให้มีผิวพรรณที่ดีทั้งผิวหน้าและผิวกาย

เราบริษัท วิณพา จำกัด จึงอยากให้ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำเพราะน้ำถือเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราต้องการมากที่สุดดังนั้นน้ำที่เราดื่มเข้าไปควรที่จะมีประโยชน์แก่สุขภาพและร่างกาย เพื่อที่ร่างกายของเราจะได้มีแรงที่จะต่อสู้กับการเกิดของโรคต่างๆ การที่เราป้องกันการเกิดของโรคต่างๆ ตั้งแต่เนิ่นๆ จะทำให้ร่างกายของเราไม่ต้องทำงานหนัก จึงดีกว่าการที่เรามาคอยเป็นกังวลใจว่าร่างกายของเราผิดปกติไหมควรไปพบแพทย์หรือเปล่า หรือถ้าหากคุณไม่มีเวลาดูแลตัวเองก็ควรหาตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพเพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุณอีกทาง แต่คุณต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นไม่มีผลข้างเคียงและได้รับมาตราฐานการรับรองให้สมกับที่คุณไว้วางใจจริงๆ นะคะ