วิณพา เราคือที่ 1 ของโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีและมีคุณภาพ

วิณพา ผลิตอาหารเสริม,รับผลิตอาหารเสริม, สนใจผลิตอาหารเสริม, รับผลิตอาหารเสริมราคาถูก, โรงงานผลิตอาหารเสริม คอลลาเจน, อยากสร้างแบรนด์อาหารเสริม, อยากสร้างแบรนด์ตัวเอง,

วิณพา เราคือที่ 1 ของโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีและมีคุณภาพ

วิณพา เป็นหนึ่งโรงงานที่รับผลิตอาหารเสริมในรูปแบบของแคปซูล และผงชงดื่ม โดยเน้นให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้บริโภคมาเป็นอันดับหนึ่งจนทำให้หลายแบรนด์ดังไว้ใจให้เราเป็นผู้ผลิต เราสามารถสร้างแบรนด์ให้ดีเยี่ยมได้ด้วยการผลิตที่เรียกว่าแบบ One Stop Service ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดี ประกอบกับเราถือเป็นเจ้าแรกที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติคุณภาพสูงเพื่อเป็นอาหารเสริมโดยปราศจากสารเคมีต่างๆ จึงสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและออกจากโรงงานของวิณพาได้เพราะเรามีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ผู้มีประสบการณ์มากกว่าทศวรรษ

บริษัท วิณพา จำกัด ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 15 ปี ภายใต้ความดูแลของคุณธนอรรถ ตรีธิติธัญ ประธานที่ปรึกษา, ผู้ถือหุ้น และกรรมการบริษัท ทั้งนี้บริษัทถือเป็นอันดับต้นของประเทศที่รับผลิตอาหารเสริมมาแล้วกว่า 50 แบรนด์ ด้วยทีมงานคุณภาพดี และมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เราขึ้นชื่อเรื่องการใส่ใจในทุกกระบวนการผลิต สินค้าทุกชิ้นที่ส่งมอบถึงลูกค้า คือที่สุดของการพัฒนา พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ เริ่มต้นจากวัตถุดิบ การผลิต การตรวจสอบ การส่งมอบ รวมถึงการให้บริการอย่างเป็นเลิศ และการบริการด้านดีไซน์กล่องบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพ็คเกจจิ้ง ซึ่งนับว่าเราก้าวข้ามผ่าน OEM มาเป็น ODM ได้สำเร็จ

ความสำเร็จขององค์กรนี้เริ่มต้นเพราะเราเคยเริ่มต้นการผลิตจากโรงงานขนาดเล็ก จนตอนนี้ขยายใหญ่เพื่อรองรับต่อความต้องการอย่างทั่วถึง และเรามั่นใจในแหล่งวัตถุดิบที่นำมาผลิต เพราะเรารู้ดีว่าแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุดอยู่ที่ไหน สามารถเข้าถึงป่าที่ดีที่สุด อีกทั้งยังสามารถควบคุมมาตรฐานได้ตั้งแต่ต้นน้ำซึ่งนับว่าน้อยมากที่คนส่วนใหญ่จะเข้าถึง หากเปรียบเทียบโรงงานวิณพากับโรงงานอื่นๆ ที่รับผลิตอาหารเสริมเช่นเดียวกัน ผลิตภัณฑ์ของเราจะเน้นสารสกัดจากธรรมชาติมากกว่าการใส่สารเคมีเพื่อให้ได้ผลที่มีคุณภาพและความปลอดภัยที่ได้มาตราฐาน จึงเป็นเหตุให้โรงงานวิณพาอยู่มาจนถึงปัจจุบัน

บริษัทของเรายังมีจุดเด่นของสารสกัดในเรื่อง spray dry หรือที่เรียกว่า การสกัดสารสกัดคุณภาพสูงที่โดดเด่นที่สุด ซึ่งเป็นวิธีการที่ทำให้เป็นผงแล้ว แต่ยังคงคุณประโยชน์ของตัวยาไม่ให้เสียไป เพราะค่อนข้างใช้ค่าใช้จ่ายสูง และต้องอาศัยความชำนาญจากผู้มีประสบการณ์ ถึงจะได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงออกมา แต่บริษัทเรายึดมั่นในหลักคุณธรรม จริยธรรม เพราะเราให้ความใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดทั้งสินค้าและการบริการ เราใส่ใจในทุกๆ กระบวนการก่อนส่งถึงมือลูกค้าเสมอ

เราเน้นหลักการผลิต 4 M

  • Materialเชี่ยวชาญด้านวัตถุดิบ เนื่องจากอยู่ในวงการผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และสารสกัดธรรมชาติมายาวนานกว่าทศวรรษ จนรู้ถึงแหล่งวัตถุดิบ และสามารถเข้าถึงป่าที่ดีที่สุดได้  นอกจากนี้บางส่วนได้นำเข้าสารสกัดระดับพรีเมี่ยมมาจากต่างประเทศ อาทิเช่น กลูต้าจากสวิตเซอร์แลนด์, คอลลาเจนจากประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น
  • Machine : วิณพา เรามีเครื่องจักรที่ทันสมัย รองรับกำลังการผลิตได้อย่างทั่วถึง มีเครื่องมือการผลิตที่ครบวงจร ปลอดภัยและได้มาตรฐาน เราจึงมั่นใจว่าเราสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ได้อย่างทั่วถึงและครบกว่าใคร
  • Method : คือการเชี่ยวชาญในเรื่องของกระบวนการ วิธีการผลิต ตลอดจนการคิดค้นสูตร ซึ่งต้องผ่านการวิจัยและพัฒนามาเป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นี้เรายังมีจุดเด่นของสารสกัดในเรื่อง spray dry ซึ่งถือเป็นการสกัดสารสกัดที่โดดเด่นที่สุด เพราะเมื่อผ่านกระบวนการทำให้เป็นผงแล้ว ยังสามารถคงคุณประโยชน์ของตัวยาไม่ให้เสียไป  เพราะค่อนข้างใช้ค่าใช้จ่ายสูง และต้องอาศัยความชำนาญจากผู้มีประสบการณ์ ถึงจะได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงออกมา รวมถึงการผลิตด้วยเครื่องจักร HOTFILL ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตเครื่องดื่มน้ำ ที่ต้องผ่านการสกัดหลายขั้นตอน โดยใช้เป็นเครื่องพ่นไอน้ำเพื่อให้ได้สารสกัดที่มีคุณภาพสูงสุด และไม่ระเหยไประหว่างกระบวนการบรรจุใส่ขวด หรือไม่เสียประสิทธิภาพเร็วเมื่อเปิดฝาทิ้งไว้
  • Man : ทรัพยากรคน ถือเป็นขุมทรัพย์อันล้ำค่าที่ทุกบริษัทจำเป็นต้องมี ซึ่งเราพัฒนาทีมงาน บุคลากร ตลอดจนพนักงานในไลน์การผลิต ให้ทำงานได้อย่างมืออาชีพ และมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สังกัดประจำโรงงาน คอยในคำปรึกษา แก้ไข และพัฒนาสูตรอยู่ตลอดเวลาขณะนี้โรงงานวิณพาขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลคน พนักงานทุกคนเปรียบเสมือนคนในครอบครัว เพราะเชื่อว่าการที่มีแรงงานเข้าออกบ่อย หรือที่เรียกว่า Turnover จะส่งผลต่อกระบวนการต่างๆ ภายในโรงงาน ซึ่งหากคนที่อยู่มานาน มีความชำนาญ ไม่ว่าจะเรื่องการใช้เครื่องมือ การแก้ปัญหา รวมถึงการพลิกแพลงสูตรให้เป็นไปตามความต้องการลูกค้า คนเหล่านี้ล้วนทำงานได้รวดเร็วและคล่องตัวกว่าหากเทียบกับการต้องมาหาคนใหม่ ซึ่งได้แบ่งกลุ่มคนงานออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรงงานประจำโรงงาน และกลุ่มพนักงานออฟฟิตที่ควบคุมการบริหารจัดการ ทั้งด้านการขาย OEM และขายไปยัง End user คนสุดท้าย

เรามีเป้าหมายคือ “ผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด ภายใต้ความซื่อสัตย์สุจริต” เพราะเรารู้ดีว่าปัจจุบันวงการอาหารเสริมแผ่ขยายไปยังวงกว้าง อาจมีบางบริษัทหวังเพียงผลกำไร จนลืมนึกถึงจริยธรรมในการทำธุรกิจ ในฐานะที่เราอยู่ในวงการนี้มาเนินนาน จึงขอยึดมั่นไว้ซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคม เรากล้าที่จะยืนยันว่า เราสามารถผลิตอาหารเสริมได้ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย