อายุน้อยร้อยล้าน ทำไม?? ต้องเริ่มต้นด้วยธุรกิจอาหารเสริม

อายุน้อยร้อยล้าน ,ผลิต อาหาร เสริม

อายุน้อยร้อยล้าน ทำไม?? ต้องเริ่มต้นด้วยธุรกิจอาหารเสริม

         อายุน้อยร้อยล้าน ใครๆก็อยากเป็น ยิ่งในปัจจุบัน วัยรุ่นอายุแค่ 18 ปี ก็เริ่มทำธุรกิจกันแล้ว แต่จะทำอะไรให้ได้กำไรดี ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะขนาดคนทำงานอย่างเรา ยังต้องประสบปัญหาเงินเดือนน้อย ค่าครองชีพสูง แถมค่าใช้จ่ายยังมากตาม ไหนจะปัญหาเศรษฐกิจที่กระทบธุรกิจอยู่เสมอ ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะตกงานเมื่อไหร่ การเป็นลูกจ้างไปตลอดชีวิตคงเป็นความคิดเดิมๆ

ตราบใดที่คุณไม่กล้าก้าวออกจาก Comfort zone คุณก็ไม่ใช่อายุน้อยร้อยล้าน

         คำว่าออกจาก Comfort zone คือการไม่หยุดพัฒนา เพราะคนทั่วไปมักติดกับความสบาย การทำงานเดิมๆ เมื่อ 10 ปีที่แล้วทำอะไร อีก 10 ปีข้างหน้าก็ทำแบบนั้น เปรียบกับต้นไม้ที่หยุดโต แต่เรากลับลืมไปว่า เราแก่ลงไปเรื่อยๆในทุกวันที่ผ่านไป แล้วคุณเชื่อหรือไม่ คนที่ถูกเรียกว่า อายุน้อยร้อยล้าน พวกเขาไม่เคยหยุดพัฒนา แต่ทำไม?? การเริ่มต้นของพวกเขาจึงมักเป็น...ธุรกิจอาหารเสริม

       เพราะธุรกิจอาหารเสริม ใช้ต้นทุนต่ำสุด เมื่อเทียบกับธุรกิจประเภทอื่น นอกจากต้นทุนต่ำ ค่าใช้จ่ายยังต่ำอีกด้วย เพราะอาหารเสริมไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านอย่างเดียว คุณสามารถขายผ่านออนไลน์ โซเชียลมีเดียต่างๆ หรือขายผ่านตัวแทน คุณมีแค่มือเพื่อพิมพ์ตอบลูกค้า มีแค่ปากเพื่อให้ข้อมูลความรู้ มีพื้นที่เพื่อเก็บสต๊อก และมีใจเพื่อขายสินค้า อาวุธข้างกายแค่นี้ ก็ทำให้คุณก้าวไกลกว่าใคร

        อย่างที่รู้กันว่า อาหารเสริม จะมีระดับราคาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการทำตลาดของคุณ แต่สิ่งที่ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อใหม่ และขายอยู่ในตลาดได้นานคือ คุณภาพสินค้า ดังนั้นจะทำให้แบรนด์ปัง จึงต้องมีหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นฝีมือการทำตลาด การวิเคราะห์ลูกค้า เทคนิคการขาย การตั้งราคา แพ็คเกจจิ้งที่ดึงดูด การชูจุดเด่นของสินค้า และหลักๆคือคุณภาพอาหารเสริม ซึ่งสิ่งเหล่านี้เรียนรู้ไม่ยากเกินเอื้อม

คำถามที่พบบ่อย คือ??

        เทรนด์อาหารเสริมตอนนี้ไปในทิศทางไหน เห็นคนทำแบรนด์ผิวขาว ลดน้ำหนักกันเยอะ ถ้าทำอีกจะซ้ำคนอื่นหรือไม่?? คำตอบคือ ถ้ามองตลาดทั่วโลก แน่นอนว่า หันเหไปทางอาหารเสริมเพื่อสุขภาพมากกว่าเพื่อความงาม โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นและอเมริกา แต่สำหรับในประเทศไทย ก็ยังคงมาแรงเรื่องผิวพรรณ เรื่องลดน้ำหนักอยู่มาก แต่การลดน้ำหนักในที่นี้จะเป็นไปในลักษณะดีท๊อคร่างกายเสียมากกว่า เพราะถ้าเป็นยาลดน้ำหนัก จะถูกโจมตีเยอะ การลดได้จริงในเวลารวดเร็ว คือการใส่สารเคมีเท่านั้น ถึงแม้ว่าฉลากข้างกล่องจะไม่ระบุ หรือแม้แต่ อย.ยังให้ผ่านก็ตาม เพราะเวลายื่นขอบางโรงงานไม่ได้ระบุครบตามที่ใส่จริง จะมาจับได้อีกทีก็ถูกหามส่งเข้าโรงพยาบาลและเห็นข่าวไปแล้ว

       ดังนั้น สิ่งที่อยากแนะนำสำหรับคนเริ่มทำแบรนด์คือ คำนึงถึงมาตรฐาน ความปลอดภัยเป็นหลัก โดยในปัจจุบันอาหารเสริมที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติเริ่มที่เป็นต้องการในตลาด นอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยิ่งเป็นพืชขึ้นชื่อที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจของไทยอีกด้วย ในนานาชาติเองก็ให้การยอมรับ เฉกเช่นคนสมัยโบราณที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นยารักษาโรคและประทินผิว ความสวยของสาวไทยจึงมาจากขุมทรัพย์จากสารสกัดธรรมชาตินั้นเอง

        และเราบริษัท วิณพา จำกัด ในฐานะผู้ผลิตอาหารเสริม มีประสบการณ์ด้านการผลิต และอยู่ในวงการอาหารเสริมมายาวนานกว่าทศวรรษเราเชี่ยวชาญทั้งเรื่องสูตร พัฒนารสชาติ กระบวนการผลิต มีทีมงานวิจัยและพัฒนาพร้อมด้วยเครื่องจักรอันทันสมัย สามารถรองรับความต้องการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง เรารับผลิตอาหารเสริมครบวงจร ที่มีทั้งแบบเม็ด แคปซูล แบบผง และแบบน้ำ (แบบน้ำมีโรงงานในเครือผลิตโดยเฉพาะ บริษัท โอเค เฮิร์บ จำกัด