เจาะธุรกิจ 2018 เทรนด์ อาหารเสริมสุขภาพ มาแรง ดันตลาดความงามร่วง

เจาะธุรกิจ 2018 เทรนด์ อาหารเสริมสุขภาพ มาแรง ดันตลาดความงามร่วง

ปัจจุบัน ผู้บริโภคอาหารเสริมกลุ่มความงามมีปริมาณลดลงอย่างเห็นได้ชัด ประเมินได้จากศักยภาพในการใช้จ่ายอาหารเสริมที่มีอย่างจำกัด จึงทำให้ตลาดอาหารเสริมความงามต้องเผชิญกับความท้าทายในการประกอบธุรกิจมากขึ้น   ซึ่งผู้ประกอบการควรมองหาปัจจัยใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของตลาดให้เกิดความเติบโตมากยิ่งขึ้น  จากข้อมูลปีก่อนๆ พบว่า  อาหารเสริมกลุ่มความงามจะเริ่มอิ่มตัวและมีแนวโน้มที่จะลดลง  ซึ่งผู้บริโภคส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน (อายุต่ำกว่า 30 ปี)  อย่างไรก็ตาม ปริมาณผู้บริโภคในกลุ่มนี้มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง  ดังนั้นโอกาสการเติบโตของตลาดอาหารเสริมความงามในอนาคตจึงอาจถูกจำกัดลงด้วยความต้องการที่น้อยลงตามไปด้วย ดังนั้นเราจะมาวิเคราะห์กันค่ะว่าอาหารเสริมกลุ่มไหนรุ่ง กลุ่มไหนร่วง กับ...เจาะธุรกิจ 2018 เทรนด์ อาหารเสริมสุขภาพ มาแรง ดันตลาดความงามร่วง

เรื่องของสุขภาพและความงาม ถูกมองเป็นเรื่องที่มีความใกล้เคียงกัน ทั้งนี้สินค้าในตลาดยังไม่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มีศักยภาพได้ดีเท่าที่ควร  การเปิดตลาดสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ทั้งสองกลุ่มอาจจะเป็นกุญแจสำคัญในการต่อยอดธุรกิจในอนาคต  ขณะเดียวกันผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาติควบคู่กัน เนื่องจากเป็นปัจจัยที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก  ซึ่งบริษัท วิณพา จำกัด เป็นบริษัทนำร่องด้านสารสกัดจากธรรมชาติ ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตรวมถึงวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค ทั้งในด้านผลลัพธ์ คุณภาพ และความปลอดภัย

พฤติกรรมของผู้บริโภค จะลดความต้องการอาหารเสริมความงามลงในปริมาณที่ชัดเจนตามอายุที่เพิ่มขึ้น และหันมาบริโภคอาหารเสริมสุขภาพเพิ่มขึ้นแทน โดยประเภทของอาหารเสริมสุขภาพที่ได้รับความนิยม ได้แก่ อาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกาย บำรุงสมอง และบำรุงสายตา โดยสาเหตุส่วนใหญ่มาจากความเครียดจากการทำงาน การพักผ่อนไม่เพียงพอ และการใช้สายตามากเกินไป จากพฤติกรรมดังกล่าวสะท้อนได้ว่าเมื่อผู้บริโภคมีอายุมากขึ้นก็จะมีความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพมากกว่าความสวยความงาม  เน้นการออกกำลังกายเพื่อดูแลตัวเองมากขึ้น อีกทั้ง ยังพบอีกว่าการใช้จ่ายเกี่ยวกับอาหารเสริมในปัจจุบันของผู้บริโภคกลุ่มนี้กว่า 45% ใช้จ่ายไม่เกิน 1,000 บาทต่อเดือน ในขณะที่ยังสามารถใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มขึ้นได้ถึง 7 เท่า ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าตลาดอาหารเสริมในปัจจุบันยังไม่มีสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้เต็มที่ ดังนั้น ทิศทางของตลาดอาหารเสริมในอนาคตสามารถเติบโตสูงขึ้นได้จากการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มนี้ให้ตรงจุด

บริษัท วิณพา จำกัด รับผลิตอาหารเสริม ครบวงจร ดำเนินงานโดยผู้บริหารและผู้มีประสบการณ์ในวงการสมุนไพรและอาหารเสริมอันยาวนานมากว่า 15 ปี เรารับผลิตเสริมอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม และแบบน้ำ functional Drink โดยสามารถผลิตได้หลายประเภท อาทิเช่น อาหารเสริมเพื่อผิวพรรณ ,ระบบภายใน ,ปรับสมดุลฮอร์โมน ,อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ,บำรุงสมอง และบำรุงสายตา  เป็นต้น ซึ่งเราใส่ใจตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาตรฐานสูง ตลอดจนกระบวนการผลิตต่างๆ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015/GMP/HACCP/HALAL และอื่นๆ จากกระทรวงสาธารณสุข