เคล็ดลับผิวสวย

เคล็ดลับผิวขาว(link is external) สวย หน้าใส จากคุณประโยชน์ของขมิ้นชัน ขมิ้นชันเป็นพืชสมุนไพรที่มีหัวอยู่ใต้ดิน มีเนื้อสีเหลืองอมส้ม มีกลิ่นหอม หาได้ง่ายจากทุกภาคของประเทศไทย มีประโยชน์ทั้งในด้านการเป็นยารักษาโรค และในด้านการบำรุงผิวพรรณ คนในสมัยโบราณนิยมนำขมิ้นชันสดไปปรุงเป็นยารักษาอาการท้องเสีย ท้องอืด ท้องเฟ้อ และรักษาแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ ยังใช้ขมิ้นชันสดรักษาอาการโรคผิวหนังเป็นแผลพุพองน้ำเหลืองเสีย แก้ผดผื่นคันจำพวกเชื้อราและแบคทีเรียได้ผลดี และที่นิยมกันมาก ๆ ก็คือนำมาพอกตัวเพื่อบำรุงผิวพรรณ ช่วยลบจุดด่างดำ ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ และผุดผ่องเนียนสวย

 

ในขมิ้นชันมีวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวพรรณ และลบรอยด่างดำให้จางลง เรามีสูตรขจัดฝ้าและรอยด่างดำมาฝากด้วยส่วนผสมคือใช้ขมิ้นชันผง ครึ่งช้อนชา, น้ำวุ้นว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ, ดินสอพอง 2 ช้อนชา, น้ำมะนาว 1 ช้อนชา, น้ำเย็นจัดประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย ด้วยการนำส่วนผสมตามข้างต้นมาผสมและคนให้เข้ากัน ส่วนน้ำเย็น ให้ค่อย ๆ ใส่กะว่าได้ครีมเป็นเนื้อเหนียวข้น จากนั้นนำมาพอกหน้าให้ทั่ว เว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที พอกอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง ก็จะทำให้ฝ้าหรือจุดด่างดำจางลง และหัวสิวแห้งลงด้วยค่ะ

เคล็ดลับผิวสวยด้วยโยเกิร์ต

เติมเคล็ดลับสุขภาพผิวด้วยโยเกิร์ตสครับสูตรน้ำผึ้ง ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ จากที่บ้าน สาวๆ ยุคใหม่ที่กำลังมองหาวิธีดูแลผิวพรรณให้เรียบเนียน นุ่มสวยอยู่ตลอดเวลา จากรายการ “เคล็ดลับวันหยุด” ที่ผ่านมานั้น ได้บรรยายถึงวิธีการที่จะได้มาพร้อมผิวขาวสุขภาพดีมาฝาก ในรายการที่มาพร้อมกับพิธีกรสาวหุ่นเพรียว “คาร่า พลสิทธิ์” จะมาบอกเคล็ดลับเพื่อผิวขาว สุขภาพดี ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก โดยใช้ชื่อเคล็ดลับว่า “โยเกิร์ตสครับสูตรน้ำผึ้ง” ซึ่งเธอได้เล่ารายละเอียดให้ฟังว่า คาร่ามีผิวขาวสุขภาพดีได้ ก็เพราะคาร่าได้บำรุงผิวพรรณจากโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งที่ได้จากธรรมชาตินี่แหละ และถ้าพูดถึงโยเกิร์ตแล้ว ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อระบบขับถ่าย แถมยังเป็นอาหารผิวที่ดีได้อีกด้วย ส่วนน้ำผึ้งนอกจากจะมีสรรพคุณมากมายหลายอย่างแล้ว ก็ยังมีคุณค่าในด้านความสวยความงามกับบรรดาสาวๆ อีกด้วยเช่นเดียวกันสำหรับเคล็ดลับผิวสวย(link is external)นี้