เมล็ดลิ้นจี่ กับคุณค่าสุขภาพผิวที่คุณสาวๆ ต้องการ

เมล็ดลิ้นจี่ กับคุณค่าสุขภาพผิวที่คุณสาวๆ ต้องการ

เมล็ดลิ้นจี่ อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติในการยับยั้ง เอนไซม์ที่ไปทำลายคอลลาเจน อิลาสติน และ ไฮยารูรอนนิก แอซิด ในชั้นผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดี กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ใครที่กำลังมองหาสารสกัดใหม่ๆ อยู่ วิณพา กล้ารับรองว่าถ้าคุณรู้สรรพคุณของเขาแล้ว คุณจะรักสารสกัดเมล็ดลิ้นจี่แน่นอนค่ะ

สารสกัดเมล็ดลิ้นจี่ประกอบไปด้วยสารสำคัญทางธรรมชาติหลายชนิดเช่น Saponin, Tannin, Leucocyanidin (Flavonoid), Anthocyanin และอื่นๆ สารกลุ่มฟาโวนอยด์ในเมล็ดลิ้นจี่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและลบเลือนริ้วรอยแห่งวัย และลดอัตราการเสื่อมสภาพของผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ชุ่มชื้น

ลิ้นจี่ เป็นผลไม้ประจำฤดูกาลที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ด้วยรสชาติที่หวานหอม อร่อย ชื่นใจ เหมาะกับอากาศร้อนๆในช่วงนี้เป็นยิ่งนัก ลิ้นจี่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Litchi Chinensis Sonn. วงศ์ Sapindaceae ต้นกำเนิดของลิ้นจี่ คือ ประเทศจีน มีประมาณ 30-40 พันธุ์ กวีเอกสมัยราชวงศ์ถังชื่อ ป๋ายจีอี้ เคยเขียนไว้ว่า “ถ้าลิ้นจี่ถูกเด็ดจากต้น 1 วัน เปลือกจะเปลี่ยนสี 2 วัน กลิ่นหอมก็จะเปลี่ยน 3 วัน รสชาติก็เปลี่ยนไป และหลังจาก 4-5 วัน ทั้งสี กลิ่น และรสก็จะเปลี่ยนไปหมดสิ้น” นอกจากนี้ ลิ้นจี่ยังถูกกล่าวถึงในประวัติศาสตร์จีนในสมัยราชวงศ์ถัง โดยเป็นผลไม้โปรดของหยางกุ้ยเฟย พระสนมของจักรพรรดิถังเสวียนจงอีกด้วย

ในลิ้นจี่นั้นอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุมากมาย เช่น วิตามิน บี 1 ในลิ้นจี่ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา วิตามินบี 2 ช่วยให้ ร่างกายเจริญเติบโตป้องกันไขมันอุดตันในหลอดเลือด แคลเซียมเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีไนอะซีน ช่วยเปลี่ยนน้ำตาลและไขมันให้เป็นพลังงานช่วยระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย

สรรพคุณทั่วไปของลิ้นจี่

เชื่อหรือไม่เห็นว่ารสชาติหวานๆแบบนี้ลิ้นจี่ถือเป็นผลไม้ที่เหมาะสมกับการรักษารูปร่าง ถ้าหากทานอย่างพอดี ลิ้นจี่ 1 ถ้วย (6 ผล ไม่แกะเมล็ดออก) ให้พลังงาน 125 แคลอรี มีไขมันน้อยกว่า 1 กรัม ลิ้นจี่มีวิตามินบี 2 โพแทสเซียม และมีวิตามินซีสูงมาก กินลิ้นจี่เพียงวันละ 3 ผลก็ได้วิตามินซีครบถ้วนตามความต้องการใน 1 วัน เนื่องจากวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยบำรุงหลอดเลือด กระดูกและฟัน ในฤดูกาลที่มีขายให้ทานกันอย่างมากมาย สามารถใช้ลิ้นจี่แทนการทานวิตมินซีสังเคราะห์ได้

สรรพคุณของสารสกัดเมล็ดลิ้นจี่เพื่อความงาม

  • ลดเลือนริ้วรอย และชะลอริ้วรอยของผิว สารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่กระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสท์ (Fibroblast) ในผิวหนังชั้นหนังแท้ ให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินเพิ่มขึ้น และยังมีฤทธิ์ยับยั้งความเสื่อมของเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินใต้ผิว รวมทั้งสารไฮยาลูโรนิก แอซิด ที่ทำหน้าที่อุ้มน้ำใต้ผิวด้วย
  • ลดเลือนฝ้า กระ รอยด่างดำ สารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่ มีคุณสมบัติยับยั้งการสร้างเม็ดสี โดยการยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ทำให้ลดเลือนฝ้า รอยดำ และความหมองคล้ำของผิวพรรณ นอกจากนี้ยังปกป้องผิวจากรังสี UVB ซึ่งกระตุ้นให้เกิดฝ้า และความหมองคล้ำ
  • ปรับสมดุลความเป็นกรดของผิว
  • เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยการยับยั้งเอนไซม์ที่สลายกรดไฮยาลูโรนิกแอซิดใต้ผิว
  • ลดความมันของผิวหน้า โดยการควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน ไม่ให้ผลิตไขมันมากเกินไป ซึ่งจะก่อให้เกิดสิว หน้ามัน และหนังศีรษะมัน เป็นรังแค
  • ต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน SOD ต้านอนุมูลอิสระภายในเซลล์

สรรพคุณของสารสกัดเมล็ดลิ้นจี่เพื่อสุขภาพ

  • ปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด และลดภาวะที่เซลล์ร่างกายดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน สารสกัดจากลิ้นจี่ทำให้เซลล์ในร่างกายไวต่อฮอร์โมนอินซูลินมากขึ้น และยับยั้งพยาธิสภาพต่างๆ ที่เกิดในผู้ป่วยเบาหวาน ได้แก่ ต้อกระจก จอตาเสื่อม หลอดเลือดทั่วร่างกายถูกทำลาย ไตเสื่อม เส้นประสาทส่วนปลายเสื่อม
  • ช่วยลดน้ำหนัก สารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่ ให้ผลยับยั้งเอนไซม์ ชื่อ อัลฟา กลูโคซิเดส (Alpha Glucosidase Inhibitor) ซึ่งป้องกันไม่ให้ร่างกายย่อยคาร์โบไฮเดรตให้กลายเป็นน้ำตาลโมเลกุลเล็ก ทำให้ป้องกันโรคอ้วนได้อีกด้วย
  • ยับยั้งเซลล์มะเร็งหลายชนิดในหลอดทดลอง ได้แก่ เซลล์มะเร็งกระเพาะอาหาร เซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ เซลล์มะเร็งช่องปาก ต่อมลูกหมาก เซลล์มะเร็งปอด เซลล์มะเร็งตับ เซลล์มะเร็งหลอดลม  เซลล์มะเร็งปากมดลูก เซลล์มะเร็งเต้านม เซลล์มะเร็งรังไข่ และยับยั้งการเกิดเนื้องอกหลายชนิด

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาสารสกัดใหม่ๆ ที่ช่วยได้ทั้งเรื่องผิวและสุขภาพอยู่ บริษัท วิณพา จำกัด ขอแนะนำสารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่เลยจ้า ตัวนี้จุดเด่นจะช่วยในเรื่องของลดเลือนริ้วรอย และชะลอริ้วรอยของผิว ลดการเกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลน้ำตาลในเลือดได้ดีอีกด้วย

บริษัท วิณพา รับผลิตอาหารเสริม ครบวงจร ดำเนินงานโดยผู้บริหาร ผู้มีประสบการณ์ในวงการอาหารเสริมอันยาวนานมากว่า 15 ปี เรารับผลิตเสริมอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม และแบบน้ำ functional Drink โดยสามารถผลิตได้หลายประเภท อาทิเช่น อาหารเสริมเพื่อผิวพรรณ ,ระบบภายใน ,ปรับสมดุลฮอร์โมน ,เพิ่มความสดชื่น หรืออาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น ซึ่งเราใส่ใจตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาตรฐานสูง ตลอดจนกระบวนการผลิตต่างๆ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015/GMP/HACCP/HALAL และอื่นๆ จากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้บริการอย่างเป็นเลิศ แบบ One Stop Service ให้แก่คู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจภายใต้แบรนด์ต่างๆมากมาย