3 ประเภทของ เวย์โปรตีน ที่คุณอาจไม่เคยรู้ !!

เวย์โปรตีน,รับผลิตอาหารเสริมเวย์โปรตีน,ผู้หญิงกินเวย์เพิ่มน้ำหนัก,โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

3 ประเภทของ เวย์โปรตีน อาหารเสริมกระแสใหม่ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ !!

             เวย์โปรตีน ผู้ชายหลายๆคนมักจะรู้จักดีโดยเฉพาะนักเพาะกาย หรือแม้แต่บรรดาผู้ที่ชอบการออกกำลังกายเพราะรักสุขภาพรวมไปถึงนักกีฬา เพราะมีคุณสมบัติและประโยชน์มากมาย โดยมีสารอาหารชั้นดีที่จำเป็นมากต่อการเจริญเติบโต ซ่อมแซม และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกายของเรา ด้วยความสามารถในการดูดซึมอย่างรวดเร็ว  พร้อมทั้งอุดมไปด้วยสารอาหารโปรตีนในปริมาณสูงแต่ไม่มีไขมัน  ซึ่งจะมีสักกี่คนที่รู้จริงๆว่าเวย์โปรตีนในตามท้องตลาดหรือในผลิตภัณฑ์ที่เราซื้อมารับประทานอยู่เป็นประจำมีอยู่หลายชนิด และชนิดไหนบ้างเหมาะสมกับร่างกายของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงถือโอกาสนี้พาทุกคนไปทำความรู้จักกันค่ะ

 

1.เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท Whey Protein Concentrate (WPC)

Whey Protein ชนิดนี้มีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ประมาณ  29-89%  เกิดจากการนำโปรตีนมาสกัดแยกออกจากน้ำตาลแคลโตส แล้วนำมาผ่านกระบวนการที่ทำให้แห้งจนกลายมาเป็นผงสีครีมอ่อนคล้ายๆกับผงนมที่เราคุ้นเคยกัน Whey Protein ชนิดนี้ถือว่าหยาบมากเพราะมีความบริสุทธิ์น้อยที่สุดในบรรดาเวย์โปรตีนชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างถูกที่สุดด้วย

 

2. เวย์โปรตีนไอโซเลต Whey Protein Isolate (WPI)

Whey Protein ชนิดนี้มีความเข้มข้นของโปรตีน 97-98 %  ซึ่งถือว่าสูงกว่าเวย์ชนิดแรกอยู่หลายเท่าเลย เวย์ชนิดนี้เกิดขึ้นมาจากการที่เรานำเวย์ชนิดแรก หรือเวย์โปรตีนคอนเซนเทรท มาสกัดแยกน้ำตาลแคลโตสและไขมันออกให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกขั้นหนึ่ง โดยการใช้บรรจุไฟฟ้า ทำให้เวย์โปรตีนชนิดนี้มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงยิ่งขึ้น และด้วยความที่ชนิดนี้มีความบริสุทธิ์กว่าชนิดแรกจึงทำให้สามารถรักษาคุณสมบัติต่างๆไว้ได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีปริมาณของเกลือโซเดียมที่น้อยกว่า แถมยังได้ประโยชน์แบบมากกว่าอีกด้วย จึงส่งผลทำให้เวย์ชนิดนี้มีราคาที่สูงกว่า Whey Protein Concentrate 

 

3.เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ Hydrolyzed Whey Protein (HWP)

Whey Protein ชนิดนี้มีราคาที่สูงกว่าเวย์ชนิดอื่นๆ เพราะเกิดจากการนำ Whey Protein Concentrate หรือทั้ง Whey Protein Isolate มาผ่านกระบวนการสกัดจนกลายเป็นเปปไทด์ ซึ่งจะเป็นโมเลกุลหน่วยที่เล็กที่สุดของโปรตีน ส่งผลให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้สูญเสียวิตามินที่มีประโยชน์ไปมากเช่นเดียวกัน เรียกว่าเน้นโปรตีนสุดๆ โดยส่วนมากเราจะเห็นชนิดนี้ผสมอยู่กับเวย์ประเภทอื่นๆ เพราะด้วยความที่เวย์ชนิดนี้มีรสชาติที่ขม ไม่เหมาะแก่การนำมารับประทานเพรียวๆ แต่ข้อดีของเวย์ชนิดนี้คือ ทำให้เกิดอาการแพ้น้อยที่สุดเมื่อเทียบกับเวย์ชนิดอื่นๆที่กล่าวมา

 

            บริษัท วิณพา จำกัด เราไม่ได้แค่เพียงรับผลิตอาหารเสริมผู้หญิง อาหารเสริมผู้ชาย และอาหารเสริมสุขภาพเท่านั้น แต่เรายังรับผลิตอาหารเสริมประเภท Whey Protein ในรูปแบบของผงชงดื่ม ที่มีส่วนประกอบของทั้ง 3  ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Whey Protein Concentrate , Whey Protein Isolate , Hydrolyzed Whey Protein อีกทั้งบริษัทเรายังเล็งเห็นว่า ปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาออกกำลังกายเพื่อให้ได้มาซึ่งร่างกายที่แข็งแรงและมีสุขภาพที่ดี เราจึงให้ความใส่ใจในการผลิตอาหารเสริมเกี่ยวกับ Whey Protein เพื่อเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อจากโปรตีน และป้องกันการสลายกล้ามเนื้อจากการลดน้ำหนักให้แก่ผู้รักการออกกำลังกาย ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้เพียงแค่เหมาะเฉพาะคนที่ออกกำลังกาย หรือต้องการสร้างกล้ามเนื้อเท่านั้น แต่รวมไปถึงสำหรับคนที่ไม่ต้องการจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อก็สามารถทานได้เช่นกัน เนื่องจากจะทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดีเพิ่มมากขึ้น

 

           อีกทั้งบริษัทของเราสามารถยืนยันได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีคุณภาพและดีต่อสุขภาพจริงๆ เพราะเราได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015/GMP/HACCP/HALALและอื่นๆ จากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมให้บริการอย่างเป็นเลิศ แบบ One Stop Service ให้แก่คู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจภายใต้แบรนด์ต่างๆมากมาย อาทิเช่น Prema oil, Sunclara Plus, Sunclara-Gluta, Gluta Pancea, Pancea Fiber, Feora Fighto,Feora Blue Ocean, Feora Complex oil, Sefin  และในปีนี้ก็มีแนวโน้มขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศอาเซียนเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับต่อการเติบโตอย่างไม่หยุดนิ่ง เพราะในปัจจุบันหลายคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้นักธุรกิจจำนวนไม่น้อยหาลู่ทางเพิ่มผลกำไรให้แก่ตนเอง แต่จะมีโรงงานผลิตสักกี่รายที่ให้ความสำคัญต่อสุขภาพของลูกค้าคนสุดท้ายจริงๆ