โรงงานรับผลิตอาหารเสริม คุณภาพดี ที่แบรนด์ดังต่างเลือกใช้

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ,รับผลิตอาหารเสริม ,OEM แบรนด์

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม คุณภาพดี ที่แบรนด์ดังต่างเลือกใช้

          โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ในประเทศไหนนับว่ามีอยู่จำนวนมาก แต่จะมีสักกี่เจ้าที่ใส่ใจเรื่องกระบวนการผลิตและคุณภาพสินค้าอย่างแท้จริง บริษัท วิณพา จำกัด เราการันตีความน่าเชื่อถือจากแบรนด์ชั้นนำระดับประเทศ ที่ไว้ใจให้เราเป็นผู้ผลิต

           ในมุมของเจ้าของแบรนด์ที่ต้องการจ้างผลิต ต้องอาศัยการหาข้อมูลในระดับนึงเพื่อค้นหาโรงงานที่ดีที่สุด เพราะหากตัดสินใจผลิตไปแล้ว ก็นับเป็นเรื่องยากที่จะกลับไปเปลี่ยนโรงงานภายหลัง ดังนั้นในช่วงแรกของการศึกษาข้อมูล เราจึงแนะนำว่าควรดูจากหลักเกณฑ์ต่างๆ เนื่องจากคู่แข่งในอุตสาหกรรมผลิตอาหารเสริมมีค่อนข้างมาก แบ่งเป็นตลาดที่จดทะเบียนอุตสาหกรรมถูกต้องตามกฎหมาย และตลาดที่ไม่จดทะเบียนอุตสาหกรรม (ตลาดมืด) ซึ่งมีสัดส่วนอยู่ที่ 70:30 ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีกฎหมายออกมาเพื่อให้แต่ละโรงงานผ่านมาตรฐานกำหนด แต่ก็ยังคงมีที่หลงเหลืออยู่ หรือลักลอบยัดใต้โต๊ะ เพื่อหวังเอากำไรจากลูกค้าโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบ

สิ่งที่ควรคำนึงในการเลือกโรงงาน

 1. วัดจากมาตรฐานการรับรองของแต่ละโรงงานว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงใด และได้รับการประเมินโรงงานจากสถาบันไหน ซึ่งในปัจจุบันมาตรฐานที่การันตีได้ว่าโรงงานนั้นๆน่าเชื่อถือคือ ต้องมี GMP (Good Manufacturing Practices), HACCP (Hazard Analysis Critical Control Points) ,ISO 9001:2015 (เป็นมาตรฐานล่าสุด) , อย. , มาตรฐานโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น
 2. พบเจอในการค้นหาหน้าแรกๆของ Google โดยไม่ได้ผ่านการโฆษณา แต่มีระดับการค้นหาสูงสุดด้วยพฤติกรรมของคนจริง (การอยู่หน้าแรกของ Google หมายถึงคนให้ความสนใจสูงจึงถูกปรับมาอยู่หน้าแรกๆ) แต่!! ควรดูระยะเวลาของการเขียนด้วย เช่น สร้างเว็บไซต์และเขียนบทความมา 5 ปี คงเทียบกับบริษัทที่เพิ่งเขียนใน 1 ปี ไม่ได้
 3. ดูจากสินค้า OEM ที่โรงงานผลิตให้แบรนด์ต่างๆว่าน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน และโด่งดังในตลาดระดับใด รวมถึงจำนวนแบรนด์ OEM ที่โรงงานเคยทำให้ทั้งหมด โดยรวมควรเกิน 40-50 แบรนด์

เน้นหลักการผลิต 4 M

 1. Material : เชี่ยวชาญด้านวัตถุดิบ เนื่องจากอยู่ในวงการผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มายาวนานกว่าทศวรรษ จนรู้ถึงแหล่งวัตถุดิบ และสามารถเข้าถึงป่าที่ดีที่สุดได้ รู้ว่าภูมิภาคไหนมีพืชชั้นดีอยู่มาก และข้อได้เปรียบคือ เป็นเจ้าของพื้นที่แหล่งวัตถุดิบหลักเอง นอกจากนี้บางส่วนได้นำเข้าสารสกัดระดับพรีเมี่ยมมาจากต่างประเทศ อาทิเช่น กลูต้าจากสวิตเซอร์แลนด์, คอลลาเจนของปลาจากประเทศญี่ปุ่น, เปลือกสนจากประเทศฝรั่งเศส ,กระเทียมจากประเทศเยอรมัน เป็นต้น ดังนั้นบริษัทจึงสามารถควบคุมมาตรฐานได้ตั้งแต่ต้นน้ำจึงถึงปลายน้ำ นับว่าน้อยมากที่คนส่วนใหญ่จะเข้าถึง
 2. Machine : มีเครื่องจักรทันสมัย รองรับกำลังการผลิตได้อย่างทั่วถึง มีเครื่องมือการผลิตที่ครบวงจร ปลอดภัยและได้มาตรฐาน เราจึงมั่นใจว่าเราสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ได้อย่างทั่วถึงและครบกว่าใครนอกจากนี้ยังการันตีได้จาก การรับรองมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing practices Certification) ,ISO 9001 : 2015 และ HACCP ( Certified by Quality Assurance Services ) และเรายังผ่านการตรวจประเมินจากสถาบัน SGS Yarsley ประเทศอังกฤษ ซึ่ง SGS ถือเป็นบรรทัดฐานระดับสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับเรื่องการตรวจวัดคุณภาพ ตลอดจนการติดตามผล   ซึ่งมาตรฐานระดับสากลต่างๆ เหล่านี้ เป็นเครื่องหมายยืนยันถึงระบบควบคุม ตรวจสอบคุณภาพ และความปลอดภัยผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่รัดกุมและเข้มงวดได้เป็นอย่างดี เพราะเรามุ่งหวังให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด และมีความปลอดภัยสูงโดยพิจารณาจากการได้รับรองมาตรฐานคุณภาพระดับสากลจากสถาบัน และหน่วยงานต่างๆ ดังนี้
 • ISO 9001:2015 ระบบการบริหารงานคุณภาพ จาก (Thailand) Limited และ Accreditation by: United Kingdom Accreditation Service (UKAS) ภายใต้ Scope การรับรอง Supplement Product in Hard Gelatin Capsules and Sachet Packaging.
 • Hazard Analysis Critical Control Points (HACCP-Codex) จากสถาบัน SGS ณ ประเทศอังกฤษ ระบบวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม เป็นระบบการประกันคุณภาพด้านความปลอดภัยของอาหารที่สามารถป้องกันอันตรายหรือสิ่งปนเปื้อนทางด้านชีวภาพ เคมี และกายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมุ่งเน้นการควบคุมกระบวนการผลิตโดยเฉพาะจุดหรือขั้นตอนที่เป็นจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (CCP) เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ ภายใต้ Scope การรับรอง Supplement Product in Hard Gelatin Capsules and Sachet Packaging.
 • Good Manufacturing Practices (GMP-Codex) ผ่านการรับรองว่าบริษัทมีมาตรฐานและคุณภาพการผลิตครบถ้วนตามกำหนด โดยประเมินจากสถาบัน SGS ณ ประเทศอังกฤษ ภายใต้ Scope การรับรอง Supplement Product in Hard Gelatin Capsules and Sachet Packaging.
 • เครื่องหมายคำ “ฮาลาล” จากสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย
  สถานที่ผลิตผ่านการตรวจประเมินตาม GMP กฎหมาย (Thai-FDA)
 1. Method : คือการเชี่ยวชาญในเรื่องของกระบวนการ วิธีการผลิต ตลอดจนการคิดค้นสูตร ซึ่งต้องผ่านการวิจัยและพัฒนามาเป็นอย่างดี  และต้องอาศัยความชำนาญจากผู้มีประสบการณ์ ถึงจะได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงออกมา รวมถึงการผลิตด้วยเครื่องจักร HOTFILL ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตเครื่องดื่มน้ำ ที่ต้องผ่านการสกัดหลายขั้นตอน โดยใช้เป็นเครื่องพ่นไอน้ำเพื่อให้ได้สารสกัดที่มีคุณภาพสูงสุด และไม่ระเหยไประหว่างการกระบวนการบรรจุใส่ขวด หรือไม่เสียประสิทธิภาพเร็วเมื่อเปิดฝาทิ้งไว้
 2. Man : ทรัพยากรคน ถือเป็นขุมทรัพย์อันล้ำค่าที่ทุกบริษัทจำเป็นต้องมี ซึ่งวิณพา เราพัฒนาทีมงาน บุคลากร ตลอดจนพนักงานในไลน์การผลิต ให้ทำงานได้อย่างมืออาชีพ และมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สังกัดประจำโรงงาน คอยในคำปรึกษา แก้ไข และพัฒนาสูตรอยู่ตลอดเวลา จนบัดนี้ โรงงานวิณพา ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลคน พนักงานทุกคนเปรียบเสมือนคนในครอบครัว เพราะเชื่อว่าการที่มีแรงงานเข้าออกบ่อย หรือที่เรียกว่า Turnover จะส่งผลต่อกระบวนการต่างๆภายในโรงงาน ซึ่งหากคนที่อยู่มานาน มีความชำนาญ ไม่ว่าจะเรื่องการใช้เครื่องมือ การแก้ปัญหา รวมถึงการพลิกแพลงสูตรให้เป็นไปตามความต้องการลูกค้า คนเหล่านี้ล้วนทำงานได้รวดเร็วและคล่องตัวกว่าหากเทียบกับการต้องมาหาคนใหม่ ซึ่งได้แบ่งกลุ่มคนงานออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรงงานประจำโรงงาน และกลุ่มพนักงานออฟฟิตที่ควบคุมการบริหารจัดการ ทั้งด้านการขาย OEM และขายไปยัง End user คนสุดท้าย

          บริษัท วิณพา จำกัด เรามีเป้าหมายคือ “เป็นผู้ผลิตที่ดีที่สุด ภายใต้ความซื่อสัตย์สุจริต” เพราะเรารู้ดีว่าปัจจุบันวงการอาหารเสริมแผ่ขยายไปยังวงกว้าง อาจมีบางบริษัทหวังเพียงผลกำไร จนลืมนึกถึงจริยธรรมในการทำธุรกิจ ในฐานะที่เราอยู่ในวงการนี้มาเนินนาน จึงขอยึดมั่นไว้ซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคม จึงกล้าที่จะยืนยันว่า เราสามารถผลิตอาหารเสริมได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย