โรสฮิป คืออะไร ?….แล้วทำไมจึงนิยมทำเป็นอาหารเสริม

โรสฮิป คืออะไร ?....แล้วทำไมจึงนิยมทำเป็นอาหารเสริม

        วงการอาหารเสริมมีการก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง หลายคนมองหาความแตกต่างของแบรนด์เพื่อสร้างจุดต่างและเพิ่มมูลค่าเพิ่มให้แก่แบรนด์ และผลไม้โรสฮิป ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าทางวงการอาหารเสริม ที่นำมาใช้เพื่อบำรุงผิวพรรณ คำถามคือแล้ว โรสฮิป คืออะไร ?

      โรสฮิป (Rose Hips)  คือ ผลกุหลาบป่า สายพันธุ์โรซ่า แคนิน่า ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศเดนมาร์ก และแถบสแกนดิเนเวีย ซึ่งได้รับการยอมรับ และมีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 20 ปี ทั้งในประเทศเดนมาร์ก อังกฤษ และประเทศต่างๆในยุโรป ซึ่งผลของโรสฮิปจะมีลักษณะเป็นลูกสีแดง ส้ม เหลือง หรือบางทีอาจพบเป็นสีน้ำตาล และจะให้ผลผลิตเพียงปีละครั้งเท่านั้น จึงเป็นเหตุผลให้มีราคาค่อนข้างสูง โดยส่วนมากแล้วชาวยุโรป นิยมนำทั้งดอกและผลของกุหลาบมาใช้ในการประกอบอาหาร และยังนิยมนำมาสกัดเพื่อทำเป็นอาหารเสริม สำหรับบำรุงผิวพรรณ

      Rose Hips อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์  มีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ตระกูลส้มถึง 20 เท่า โดยวิตามินซีจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวจากการทำลายของแสงแดด และมลภาวะแวดล้อม และป้องกันการอักเสบของสิว และมีวิตามินเอ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นเนียนนุ่มไม่หยาบกร้าน และช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง

     นอกจากนี้ยังมี Omega 3, 6 และ 9  ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง เปล่งปลั่ง อ่อนนุ่ม ผิวพรรณอ่อนเยาว์ และดูมีน้ำมีนวลอยู่เสมอ นอกจากนี้แล้วยังอุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยยับยั้งการเกิดออกซิเดนซ์ จึงมีส่วนทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส และลดริ้วรอยได้ดีอีกด้วย

สรรพคุณ เด่น ๆ ของ  Rose Hips คือ

  • ช่วยทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย
  • ช่วยในเรื่องการสมานแผล
  • ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย
  • กระชับผิวหนังให้เรียบ เนียน เต่งตึง
  • ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส
  • มีส่วนช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ
  • ลดรอยดำจากสิวได้อย่างรวดเร็ว

       เห็นมั้ยว่าโรสฮิปเป็นผลไม้มหัศจรรย์ดั่งที่หลายๆ คนกล่าวไว้จริงๆ แต่ถึงแม้ว่าโรสฮิปจะไม่มีสารพิษต่อร่างกาย แต่ในการเลือกรับประทานหรือแม้แต่เลือกนำมาผลิต คุณควรค้นหาข้อมูลให้ดี มองหาแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ และสถานที่เพาะพันธ์ควรเป็นระบบปิด เพราะเลี่ยงการใช้สารพิษและสารเคมี เพื่อป้องกันการปนเปื้อนนั้นเอง และโรงงานวิณพาของเรา เรามั่นใจว่า วัตถุดิบอย่างโรสฮิปนี้ เรามีศักยภาพพอที่จะเนรมิตอาหารเสริมของคุณให้แตกต่างจากแบรนด์อื่นในท้องตลาดได้

       โดยสินค้าของบริษัททุกชิ้น เน้นใช้วัตถุดิบสารสกัดจากธรรมชาติแท้ 100% ที่ส่งผลดีต่อร่างกาย โดยไม่ผสมสารที่เร่งให้เห็นผลเร็วอย่างเดียว เพราะเราต้องการผลในระยะยาว ไม่ใช่เพียงกำไรในระยะสั้นเท่านั้น โดยสินค้าทุกตัวจะถูกทดสอบจากทีมวิจัย และถูกทดลองผ่านกลุ่มตัวอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่เราส่งมอบนั้น จะดีที่สุดสำหรับเจ้าของแบรนด์และลูกค้าคนสุดท้าย  

อ่านต่อ....คลิ๊ก