ไคโตซาน คืออะไร ? แล้วทำไมคนอยากผอม…..ต้องรู้ !!

ไคโตซาน คืออะไร , อาหารเสริม ลดน้ำหนัก , ไคโตซาน

ไคโตซาน คืออะไร ? แล้วทำไมคนอยากผอม.....ต้องรู้ !!

       ไคโตซาน คืออะไร? คำถามยอดฮิตในเวลานี้ ที่หลายๆ คนมักได้ยินในโฆษณาที่เกี่ยวกับลดน้ำหนัก ควบคุมไขมันส่วนเกินมักใช้กล่าวอ้างกัน ซึ่งจริงๆ แล้วไคโตซาน นับเป็นสารที่ไปจับเจ้าตัวไขมันส่วนเกิน ที่เป็นปัญหาใหญ่ของคนอ้วนนั่นเอง

       โรคอ้วน ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนไทยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย มักมองว่าความอ้วนเป็นตัวขจัดความสุขของพวกเธอ ซึ่งบางคนต้องหาตัวช่วยเพื่อเร่งการลดน้ำหนัก โดยอาศัยอาหารเสริม หรือยาต่างๆ นาๆ ถ้าโชคดีไปเจอตัวยาที่ไม่ผสมสารเคมีก็อาจจะเห็นผลจริงแต่ช้ากว่า แต่บางคนเห็นโฆษณาว่าลดเร็ว เห็นผลจริง ใน 3 วัน 7 วัน จึงเลือกรับประทาน ผลสุดท้ายคือ ถ้าหยุดทานจะเกิดปรากฎการณ์ที่เรียกว่า โยโย่ เอฟเฟค นั้นก็คือกลับมาอ้วนถึงอ้วนมากกว่าเดิม

       ซึ่งในปัจจุบันพบว่า มีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ไคโตซาน เป็นสารที่มีความสามารถในการดักจับไขมันส่วนเกิน ช่วยเร่งการเผาผลาญ โดยกระบวนการทำงานคือ เจ้าตัวไคโตซานจะเข้าไปจับพวกไขมันที่ติดตามผนังลำไส้ โดยจะไปจับก่อนไขมันเหล่านั้นถูกดูดซึมเข้าร่างกาย ซึ่งจะมีลักษณะเกาะตัวเป็นก้อนโมโลกุลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ไม่สามารถดูดซึมได้ และโมเลกุลเหล่านี้ก็จะถูกขับเคลื่อนไปยังลำไส้ใหญ่ เพื่อขับถ่ายออกมาแทน

      ทั้งนี้หากจะรับประทานเฉพาะไคโตซานอย่างเดียว จะพบปัญหาสำหรับบางคน เพราะถ้าตัวโมเลกุลก้อนโตนี้กำลังขับเคลื่อนอยู่ระหว่างลำไส้ใหญ่ก่อนการขับถ่าย ถ้าช่วงลำไส้ใหญ่มีความแห้ง หรือมีน้ำขับเคลื่อนน้อย จะทำให้บางคนรู้สึกท้องอืด ขับถ่ายยาก ดังนั้นจะเห็นได้ว่าพวกอาหารเสริมทั้งหลายมักใส่ตัวที่ช่วยระบาย อาทิเช่น มะขามป้อม  ส้มแขก เป็นต้น ซึ่งพวกนี้จะช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น คนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง จึงควรทานน้ำเปล่าในปริมาณมาก เพราะอย่างที่ทราบกันแล้วว่า บางคนจะรู้สึกท้องอืด ดังนั้นน้ำเปล่าที่ทานเข้าไป จะเข้าไปช่วยให้การขับถ่ายสะดวกขึ้น และเห็นผลดีกว่า

       จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะพอเข้าใจกระบวนการทำงานและความสำคัญของเจ้าตัวไคโตซานกันบ้างแล้ว ดังนั้นการลดความอ้วนโดยคาดหวังให้ตัวยา นำพาให้ผอมอย่างเดียว โดยที่เราไม่รู้จักหมั่นดูแลตัวเองด้วย ก็อย่าคาดหวังว่าจะเห็นผลจริง ในขณะที่บางคนให้อาหารเสริมเป็นตัวช่วยขจัดของเสียอย่างไขมันออก และรู้จักควบคุมอาหาร หมั่นออกกำลังกาย ทานน้ำเปล่าเป็นหลัก หลีกเลี่ยงของหวาน แค่นี้ผลที่ได้ก็ต่างกันแล้วค่ะ

       และ บริษัท วิณพา จำกัด ในฐานะที่อยู่ในวงการอาหารเสริมมายาวนานกว่าทศวรรษ ที่รับผลิตอาหารเสริมให้แบรนด์ดังๆ ทั่วประเทศมาแล้วกว่า 50 แบรนด์ สามารถผลิตได้ทั้งอาหารเสริมในลักษณะเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม และแบบน้ำ functional drink โดยใส่ใจและให้ความสำคัญกับสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่ว่าจะนำมาช่วยเรื่องผิวพรรณ บำรุงสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก บำรุงระบบภายในของผู้หญิง อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย อาหารเสริมป้องกันอาการต่อมลูกหมากโต เป็นต้น ตัวอย่างสินค้า....คลิ๊ก เราเน้นให้ความสำคัญกับองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เท่าเทียมกันเสมอ

     ทั้งนี้ไหนๆ ก็พูดเรื่อง ไคโตซาน กันมามากแล้ว ของบริษัทเราเองก็มีการนำไคโตซานจากพืชและเปลือกปูอลาสก้า มาผลิตเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าเราเน้นผสมกับสารสกัดที่ช่วยให้การขับถ่ายสะดวกขึ้นด้วย อย่างเช่น ผลส้มแขก เป็นต้น จึงกล่าวได้อย่างมั่นใจว่า สินค้าของเราเน้นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่ใส่สารเคมีใดๆ ลงไป เพราะเราเชื่อว่าอาจเห็นผลเร็วจริง แต่ผลที่ตามมาก็อันตรายจริงเช่นกัน

 

          "เพราะเราใส่ใจ ทุกกระบวนการผลิต ล้วนสำคัญต่อผู้บริโภคเสมอ"