Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ
หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า Food Safety Culture คือ วัฒนธรรมความปลอดภัยในเรื่องของอาหาร ซึ่งแยกมาจากคำว่า Food Safety กับ Culture Food Safety คือ การผลิตอาหารให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค เป็นการจัดการในเรื่องของสภาวะแวดล้อมในการผลิตให้ถูกสุขลักษณะ ปฏิบัติงานให้ถูกสุขลักษณะ สภาวะแวดล้อมถูกต้อง เพื่อป้องกันอันตรายไปสู่ตัวสินค้าเป็นหลัก ส่วน Culture คือ วัฒนธรรมที่ทำสืบเนื่องกันมาด้วยทัศนคติ ความเชื่อ ค่านิยมเดียวกัน ทำสืบเนื่องกันจนกลายเป็นพฤติกรรมขององค์กร
บริษัท วิณพา จำกัด ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับธุรกิจอาหารเสริมมาอย่างยาวนาน เราให้ความสำคัญและคำนึงถึงความปลอดภัยของการผลิตอาหารให้เป็นไปตามวิธีการที่ถูกต้อง อันเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ที่ออกสู่ตลาดและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค จึงได้ทำโครงการ "พนักงานใส่ใจสุขอนามัยเพื่อความปลอดภัยของอาหาร" ขึ้น โดยมุ่งหวังให้พนักงานตระหนักถึงสุขภาพของตนเอง สุขอนามัยการผลิตและความปลอดภัยของอาหารที่องค์กรผลิต ทำให้พนักงานเข้าใจและสามารถปฏิบัติงานตามมาตรฐานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจัดให้มีการอบรมและทบทวนโครงการ /ติดตามผลการดำเนินงานและสรุปข้อมูลเพื่อประกาศรางวัลประจำไตรมาสและประจำปีให้แก่พนักงาน
![Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ](https://www.winnapa.co.th/wp-content/uploads/2022/08/food-culture_4.jpg)
![Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ](https://www.winnapa.co.th/wp-content/uploads/2022/08/food-safety_2.jpg)
![Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ](https://www.winnapa.co.th/wp-content/uploads/2022/08/food-safety_1.jpg)
![Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ Food safety culture วัฒนธรรมสุขอนามัยที่วิณพาใส่ใจ](https://www.winnapa.co.th/wp-content/uploads/2022/08/food-safety_3.jpg)