แจ้งเตือน!! อย่าหลงเชื่อ อาหารเสริม JACK S แอบอ้างโรงงานวิณพาเป็นผู้ผลิต สวม อย.ปลอม

เตือน!! อย่าหลงเชื่อ อาหารเสริม JACK S แอบอ้างโรงงานวิณพาเป็นผู้ผลิต สวม อย.ปลอม

      เตือนลูกค้าและผู้ประกอบการ  อย่าหลงเชื่อ อาหารเสริม JACK S  แอบอ้างบริษัท วิณพา จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารเสริมดังกล่าว หลอกขายผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข สร้างความเสียหายให้บจก.วิณพา เป็นอย่างมาก

29541300_227317034498041_6001350879218100096_n

จากการที่มีเพจเฟสบุ๊ค Jack S – แจ๊คเอส  โฆษณาขายผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักพร้อมอวดอ้างสรรพคุณผลิตภัณฑ์ว่า ทานแล้วสามารถลดน้ำหนักได้จริงภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว  และอ้างอิงโรงงานผู้ผลิตซึ่งระบุด้านหลังกล่องว่า ผลิตโดยบริษัท วิณพา จำกัด  สร้างความเสียหายให้โรงงานเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจทำให้บุคคลทั่วไปทั้งลูกค้าและหรือผู้ประกอบการรายเก่ารายใหม่เกิดความกังวลและหลงเชื่อ  บริษัท วิณพา จำกัด ขอชี้แจงว่า ทางบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น กับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อ JACK S

อาหารเสริม กับ อย. เป็นสิ่งสำคัญที่สุดเพราะถือว่าเป็นตัวการันตีความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค แต่หลังจากที่มีกระแสข่าวการปลอมแปลงเลข อย. และการผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้หลายคนที่กำลังทานอาหารเสริมเริ่มกังวลใจว่า ยี่ห้อที่ตนเองทานหรือใช้อยู่นั้น หมายเลข อย. ที่ระบุถูกต้องจริงหรือไม่ วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการตรวจสอบหมายเลข อย.อาหารเสริม ด้วยตัวเองง่ายๆ ค่ะ

โดยคุณสามารถเข้าไปตรวจสอบหมายเลข อย. ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

http://fdaolap.fda.moph.go.th/logistics/food/FSerch.asp?id=food

ตัวอย่าง

Screen Shot 2018-04-30 at 9.10.57 PM

โดยคุณสามารถตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์อาหารและยาที่คุณต้องการได้หลากหลายรูปแบบค่ะ

  • ชื่ออาหาร
  • ชื่อตรา
  • เลขสถานที่
  • เลข อย.
  • ประเภทอาหาร
  • ประเภทอาหารพิเศษ

เนื่องจากในท้องตลาดมีการแข่งขันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างมากมาย และมีการจำหน่ายของปลอม หรือแอบอ้างชื่อบริษัทในการผลิตและจำหน่าย ทางบริษัท วิณพา จำกัด จึงขอแจ้งให้ลูกค้าทุกท่านพิจารณาข้อมูลที่ได้รับจากสื่อต่างๆ อย่างรอบด้าน  อย่าหลงเชื่อการโฆษณา  หากไม่แน่ใจสามารถแจ้งหรือสอบถามข้อมูลจากทางบริษัทฯ เพื่อความชัดเจนได้ตามช่องทางไลน์ Line : @winnapa  หรือสามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ทางเว็บไซต์ www.winnapa.co.th  

    *** บริษัท วิณพา จำกัด  ไม่รับผลิตอาหารเสริมใดๆที่ใส่สารเคมี ***