24 คุณประโยชน์ สารสกัดจากชาเขียว ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

สารสกัดจากชาเขียว ,รับผลิตอาหารเสริม

24 คุณประโยชน์ สารสกัดจากชาเขียว ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

         สารสกัดจากชาเขียว มีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยในการขับสารพิษ และต้านสารอนุมูลอิสระ จึงส่งผลในการป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะโรคมะเร็ง และโรคความเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย โดยชาเขียวสกัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติช่วยในการป้องกันการเกิดโรคท่อเลือดแดง และหลอดเลือดแดงแข็ง  โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดอุดตัน จากการวิจัยพบว่า ชาเขียวสามารถช่วยลดคลอเรสเตอรอลรวม และเพิ่มปริมาณคลอเรสเตอรอลชนิดดี (HDL)

         เราจึงเห็นคนนิยมนำชาเขียวมาทำเป็นส่วนหนึ่งของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นน้ำชาเขียว ของหวาน รวมถึงไปการนำมาผสมในครีมบำรุงผิว เครื่องสำอาง และเป็นสารสกัดในอาหารเสริม เพราะนอกว่าจะช่วยดูแลสุขภาพแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ซึ่งมีผลมาจากการต้านสารอนุมูลอิสระของเจ้าตัวชาเขียวนั้นเอง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับประโยชน์ของสารสกัดจากชาเขียวกันค่ะ

สารสกัดจากชาเขียว

 1. มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยด่างดำบนใบหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและลดการอักเสบของผิว
 2. ช่วยในการขับสารพิษ และสารอนุมูลอิสระ จึงส่งผลในการป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะมะเร็ง และโรคความเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย
 3. EGCG จากชาเขียวสกัด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการป้องกันการเกิดโรคท่อเลือดแดง และหลอดเลือดแดงแข็ง (Atherosclerosis) โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดอุดตัน (Coronary Artery Disease) จากการวิจัยพบว่า ชาเขียวสามารถช่วยลดคลอเรสเตอรอลรวม และเพิ่มปริมาณคลอเรสเตอรอลชนิดดี(HDL)
 4. สารโพลีฟีนอล สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ สามารถช่วยทำลายเซลล์มะเร็งและหยุดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ ทั้งนี้ ชาเขียวมี ผลลัพธ์ ทางการแพทย์ในเชิงบวกต่อการรักษามะเร็งประเภทต่อไปนี้ เช่น มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งทรวงอก มะเร็งรังไข่ มะเร็งปลายลำไส้ใหญ่หรือไส้ตรง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งปอด มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำอสุจิ มะเร็งผิวหนัง มะเร็งกระเพาะอาหาร
 5. ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวานประเภท-I และชะลอการเกิดโรคเบาหวาน เมื่อโรคเบาหวานได้เริ่มต้นเกิดขึ้นแล้ว โดยจะทำการควบคุมระดับน้ำตาลกลูโคสในร่างกายให้อยู่ในภาวะสมดุล
 6. ช่วยเพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ จึงสามารถช่วยล้างพิษและกำจัดพิษในลำไส้ของเราได้
 7. ช่วยในการการป้องกันตับจากความเสียหายจากสารพิษต่างๆ เช่น แอลกอฮอลล์
 8. แก้เมาเหล้า ทำให้สร่างเมาได้เร็วขึ้น
 9. สารสกัดชาเขียว ช่วยในการเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกายให้เป็นพลังงาน
 10. ช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เนื่องจากมีผลในการกระตุ้นการทำงานระดับเซลล์ คนส่วนใหญ่จึงนิยมนำกลิ่นของชาเขียวไปใช้ประโยชน์ในการสร้างความสดชื่น
 11. ช่วยให้ผ่อนคลายอารมณ์ สงบประสาท ระบายความร้อนจากศีรษะและเบ้าตา ทำให้สดชื่น ตาสว่าง ไม่ง่วงนอน และช่วยทำให้หายใจสดชื่น
 12. ชาเขียวถูกนำมาใช้ในการรักษาตั้งแต่โรคปวดศีรษะไปจนถึงโรคซึ่มเศร้า ซึ่งในประเทศจีนมีการใช้ชาเขียวเป็นยามามากกว่า 4,000 ปีแล้ว
 13. ช่วยทำให้เจริญอาหาร
 14. ช่วยแก้หวัด แก้ร้อนใน ช่วยขับเหงื่อ ขับสารพิษตกค้าง
 15. ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ ระบายความร้อนออกจากปอด และช่วยขับเสมหะ
 16. ช่วยแก้บิด ท้องร่วง ท้องเสีย
 17. ช่วยเพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ จึงสามารถช่วยล้างสารพิษและกำจัดพิษในลำไส้ได้
 18. ช่วยป้องกันตับจากพิษและโรคอื่น ๆ
 19. ช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือด
 20. ชาเขียวมีฤทธิ์ต้านอาการอักเสบ ต้านเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ต้านเชื้อ Botulinus และเชื้อ Staphylococcus
 21. ช่วยขับปัสสาวะ ป้องกันนิ่วในถุงน้ำดีและในไต
 22. ช่วยในการห้ามเลือดหรือทำให้เลือดไหลช้าลง
 23. ใช้เป็นยาพอกรักษาแผลอักเสบ แผลพุพอง ไฟไหม้ ฝีหนอง ช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคัน ผิวร้อนแห้ง แมลงสัตว์กัดต่อย และยังใช้เป็นยากันยุงได้อีกด้วย
 24. ชาเขียวสามารถช่วยป้องกันโรคข้ออักเสบรูมาติก (Rheumatic arthritis) ซึ่งมีอาการอักเสบบวมแดง ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อและข้อต่อ ที่มักเกิดกับสตรีวัยกลางคน

           เห็นมั้ยว่าชาเขียวไม่ใช่เพียงน้ำชาเพียงอย่างเดียว แต่สามารถก้าวหน้าไปถึงการนำมาสกัดแบบเข้มข้นเพื่อใช้ในวงการอาหารเสริมและยา ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบเม็ดแคปซูล แบบผงชงดื่ม หรือแบบน้ำ ซึ่งบริษัท วิณพา จำกัด เรารับผลิตอาหารเสริมที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ โดยใช้กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน และผ่านการรับรองในระดับโลก และสารสกัดจากชาเขียวก็นับเป็นหนึ่งสิ่งที่เราเลือกใช้เพื่อสร้างแบรนด์อาหารเสริมใช้แก่คุณ