สุดยอดการดักจับไขมันสุดเจ๋ง จาก เห็ดแชมปิญอง

เห็ดแชมปิญอง,ประโยชน์ของเห็ดแชมปิญอง,เห็ดแชมปิญองกับการดักจับไขมัน

สุดยอดการดักจับไขมันสุดเจ๋ง จาก เห็ดแชมปิญอง

เห็ดแชมปิญอง มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศฝรั่งเศส ต่อมาประเทศไทยได้นำสายพันธุ์เห็ดชนิดนี้ มาเพาะปลูกทางภาคเหนือ ด้วยรสชาติเฉพาะตัวของมันทำให้เป็นที่ติดอกติดใจของคนไทย จึงเป็นที่รู้จักมากขึ้นและในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากรสชาติที่อร่อยติดปากแล้ว ยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายสูงมากอีกด้วย

เห็ดแชมปิญอง มีหมวกดอกสีขาว หรือสีครีมลักษณะคล้ายกระดุม ครีบดอกคล้ายซี่ร่ม เมื่อแรกบานครีบดอกมีสีขาว ต่อมาเปลี่ยนเป็นสีชมพู ครีบดอกเป็นแหล่งผลิตสปอร์ ก้านดอกสีขาว ลักษณะคล้ายทรงกระบอก มีวงแหวนล้อมรอบ ส่วนโคนของก้านดอก มีเส้นใยหนาแน่น

ประโยชน์ของแชมปิญอง

 • มีผลต่อการทำความสะอาดร่างกาย
 • เร่งกระบวนการเผาผลาญ
 • เสริมสร้างหลอดเลือด
 • มีผลประโยชน์ต่อการย่อยอาหาร
 • เสริมสร้างความจำและเพิ่มสมาธิ
 • ช่วยดักจับไขมันจากอาหารที่รับประทาน
 • ลดการสะสมไขมัน
 • ช่วยควบคุม และลดน้ำหนัก

คุณสมบัติสุดเจ๋งในเรื่องการดักจับไขมันของเห็ดแชมปิญอง

สารสกัดมาจากเห็ดแชมปิญอง (Agaricus bisporus) หรือ เห็ดกระดุม (Button mushroom) โดยตัวที่ทำหน้าที่ดักจับไขมัน คือ Mucopolysaccharide ซึ่งสามารถดักจับไขมันได้ถึง 80 % และสามารถดักจับไขมันได้ดีกว่าไคโตซานอีกด้วย อีกทั้งเห็ดแชมปิญองสกัดมาจากพืช ดังนั้นคนที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ และ แพ้อาหารทะเลสามารถทานได้ ต่างจากไคโตซานที่ทำมาจากเปลือกกุ้ง กระดองปู ทำให้คนที่ประทานอาหารมังสวิรัติ และ คนที่แพ้อาหารทะเลไม่สามารถทานได้ นอกจากนั้นเห็ดแชมปิญอง ยังมีสรรพคุณ 3 อย่าง คือ

 1. เห็ดแชมปิญองมีประสิทธิภาพในการขับและล้างสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายได้ดีเยี่ยม โดยสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายนั้นหากตกค้างอยู่นานๆ และขับออกมาไม่หมดจะเป็นบ่อเกิดของโรคต่างๆ อาทิ เกิดอาการปวดเมื่อยง่าย ปวดหัวบ่อยๆ ร่างกายอ่อนเพลียตลอดเวลา หรือหน้าตาผิวพรรณไม่ผ่องใส
 2. สรรพคุณเห็ดแชมปิญองมีโพแทสเซียมอยู่สูง (โดยจะทำงานร่วมกับโซเดียม) มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากเพราะช่วยควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกาย ทำให้หัวใจเต้นปกติ ลดความดันโลหิตให้อยู่ในระดับปกติ บรรเทาอาการของโรคภูมิแพ้ และมีส่วนทำให้อารมณ์และจิตใจสดชื่นแจ่มใส
 3. เห็ดแชมปิญองช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดได้เป็นอย่างดี ทำให้ช่วยลดต้นเหตุที่จะก่อให้เกิดโรคอื่นๆ ตามมาได้
เห็ดแชมปิญองสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย เช่น ซุปเห็ด, ลาบเห็ด, เห็ดแชมปิญองผัดผักน้ำมันหอย, สปาเกตตี้เห็ดแชมปิญอง หรือแม้กระทั้งสกัดให้เป็นสารสกัดที่เป็นส่วนประกอบในอาหารเสริมเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประทานเห็ดแชมปิญองในรูปแบบที่ง่ายขึ้น แต่คุณประโยชน์เท่าเดิม เหมาะมากสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่มีเวลาในการทำงาน
ทั้งนี้ บริษัท วิณพา จำกัด เป็นอีกหนึ่งโรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่มีสารสกัดอันล้ำค่าอย่าง สารสกัดเห็ดแชมปิญอง ด้วยคุณประโยชน์ที่มากมายทำให้เราเลือกวัตถุดิบชนิดนี้มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์สำหรับผู้บริโภคให้มากที่สุด เนื่องจากเห็ดเป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่ามากทางโภชนาการมีคุณประโยชน์ช่วยเสริมภูมิต้านทาน ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ต่อสู้กับโรคร้ายต่าง ๆ ได้