10 วิธี หน้าท้องแบน โดยไม่ต้องอดอาหารและออกกำลังกาย

หน้าท้องแบน,วิธีลดหน้าท้อง,วิธีออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้อง

10 วิธี หน้าท้องแบน โดยไม่ต้องอดอาหารและออกกำลังกาย

           อยาก หน้าท้องแบน เป็นประโยคที่สาวๆยุคใหม่พากันพูดถึงอยู่เสมอ บางคนยอมลงทุนอดอาหารเพื่อให้ได้มาซึ่งรูปร่างที่ดี บางคนยอมเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเพื่อไปพึ่งเครื่องออกกำลังกาย แต่จะมีสาวๆสักกี่คนที่จะมองข้ามวิธีง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยแรง วันนี้วิณพามีเคล็ดลับดี ๆ โดยที่เราไม่ต้องอดทั้งอาหารและไม่ต้องไปออกกำลังกายให้ลำบากอีกต่อไปค่ะ

 

beach-1822598_1280

1. การเคลื่อนไหวร่างกาย

Kim Lyons กล่าวว่า "การที่เรามีบุคลิกภาพที่ดี เช่น ไม่ว่าเราจะทำอะไรควรจะยืดตัวให้ตรง จะสามารถปรับกล้ามเนื้อท้องให้ดีได้" เราจำเป็นต้องเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าควรยืดตัวตรง รวมถึงการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างถูกต้อง ทั้งหมดนี้ส่งผลให้เกิดความยืดหยุ่นที่กล้ามเนื้อหน้าท้องให้แบนและดูดีอีกด้วย

water-2296444_1280

2.พยายามดื่มน้ำ

Lyon กล่าวว่า "ต้องทำให้ร่างกายมีน้ำอยู่เสมอ ไม่ควรให้ร่างกายขาดน้ำ" เพราะร่างกายของคนเราจะสามารถกักตุนน้ำในลำไส้ใหญ่ได้ถึง 4 ปอนด์ ดังนั้นเราจึงควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วต่อวัน ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่าหรือน้ำอะไรก็ตาม

vegetables-2203302_1280

3.รับประทานผักและผลไม้

การรับประทานน้ำในที่นี้ไม่ใช่การดื่มน้ำในปริมาณมากๆ แต่หมายถึงการทานอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำ เช่น การทานผักและผลไม้ที่อุ้มน้ำ จะทำให้ร่างกายของเรารักษาสมดุลได้ดียิ่งขึ้น

almond-21502_1280

4.อัลมอนด์

มีการค้นพบว่า การรับประทานอาหารว่างด้วยถั่วจะทำให้ลดรอบเอวลงได้ เนื่องจากในถั่วมี Monounsaturated fat (กรดไขมันไม่อิ่มตัว) ทั้งยังมีคุณสมบัติในการลดระดับคลอเลสเตอรอลทั้งหมด ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีหากเราจะเลือกรับประทานอัลมอนด์เป็นอาหารว่างมากกว่าการทานอาหารประเภทอื่น อย่างไรก็ดีปริมาณในแต่ละมื้อที่ควรทานต้องไม่มากจนเกินไป เพียงแค่มื้อละอุ้มมือก็เพียงพอ

coffee-1117933_1280

5.เครื่องดื่มที่มีคาแฟอีน

ชาหรือกาแฟที่มีคาแฟอีน สามารถช่วยในเรื่องระบบขับปัสสาวะและยังลดน้ำในร่างกาย London กล่าวไว้ว่า "การที่เรารับประทานเครื่องดื่มที่มีคาแฟอีนจะทำให้ร่างกายในส่วนของพุงมีการเคลื่อนไหว และหากเราทำให้พุงหรือลำไส้เคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอจะสามารถช่วยให้พุงหรือหน้าท้องแบนลงได้"

bowl-1836498_1280

6.การรับประทาน ซีเรียล เป็นอาหารเช้า

การรับประทานอาหารเช้าด้วยนม กับ ธัญพืช เช่น ซีเรียล โฮลเกรน ก็สามารถลดพุงได้ การทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงรวมทั้งแร่ธาตุที่มีอยู่ในนม ได้แก่ แคลเซียม โปแทสเซียม และแมกนีเซียม จะทำให้อิ่มท้องและช่วยให้เรารักษาสมดุลของร่างกายได้อีกด้วย

plumber-1160815_1280

7.การขับถ่าย

ในแต่ละวันการขับถ่ายเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องทำให้เป็นระบบ นอกจากส่งผลโดยตรงกับสุขภาพแล้วยังส่งผลเกี่ยวเนื่องไปถึงงานที่ทำอีกด้วย หากเรามีงานหรือประชุมเร่งด่วน ก็จะส่งผลทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ดังนั้นการจัดนิสัยระบบขับถ่ายถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะถ้าหากเราบริหารจัดการได้ อาการท้องผูกจะไม่เกิดขึ้นกับเรา

appetizer-2306475_1280

8.รับประทานอย่างมีสติ

การเลือกรับประทานอาหารเราไม่ควรทานทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่ควรทานแต่พอดีและมีประโยชน์ อีกทั้งการเคี้ยวอาหารช้าๆให้อยู่ในปาก 10 ครั้งก่อนกลืนจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานน้อยลง Dr. Reihman กล่าวว่า "ร่างกายต้องทำงานหนักในการย่อยอาหารในกระเพาะและลำไส้" ดังนั้นการที่เรารับประทานอาหารอย่างช้าๆไม่เร็วจนเกินไปจะช่วยลดอาการท้องอืดลงได้

yogurt-1442034_1280

9.การรับประทานนมเปรี้ยว โยเกิร์ต

โปรไบโอติกส์คือแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์ที่มีชีวิต จะพบแบคทีเรียตัวนี้ในรูปแบบของอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น นมเปรี้ยว โยเกิร์ต และอื่นๆ แบคทีเรียพวกนี้จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายอาหารทำงานได้ดี และช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหารที่เป็นส่วนหนึ่งของการทำให้เกิดไขมันที่หน้าท้อง เพราะฉะนั้นเราควรรับประทานอาหารที่มีโปรไบโอติกส์จะช่วยระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

hiking-2414012_1280

10.พยายามเดิน

การออกกำลังกายด้วยวิธีง่ายๆเป็นสิ่งสำคัญ เช่น การเพิ่มเวลากับการเดินให้มากขึ้น 30 นาทีเป็นประจำทุกวัน วิธีนี้จะทำให้รอบเอวเผาผลาญได้อย่างดี การออกกำลังกายมีหลากหลายวิธี แต่ถ้าเราเริ่มจากการออกกำลังกายด้วยวิธีง่ายๆ เช่น การเดิน และฝึกตัวเองให้ทำอยู่เสมอย่อมดีกว่าการที่เราไปเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าฟิตเนสคอร์สแพงๆ เพื่อออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายแน่นอน